Đà Nẵng tạm dừng bar, karaoke, vũ trường từ 0 giờ đêm nay

Theo đó, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ như: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3-5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện, đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã thông báo 5 địa điểm chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 từng đến, bao gồm: 

 Lúc 18 giờ ngày 27-4 tại Nhà hàng For You biển, lô 1, 2, 3 đường Võ Nguyên Giáp, Mỹ Khê, Đà Nẵng.

Lúc 21 giờ 30 ngày 27-4, tầng 36 - Khách sạn Novotel số 36 Bạch Đằng, Đà Nẵng. Ngày 27 đến 29-4, khách sạn Mường Thanh, số 270 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng.

Lúc 12 giờ 30 ngày 28-4, nhà hàng Biển Lớn, Lô 18 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng và tối 28-4 tại nhà hàng Trung Quốc, số 82 Lê Quang Đạo, Đà Nẵng.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm trên lập tức liên hệ với trung tâm y tế quân, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, một nhóm gồm 5 chuyên gia Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9-5 đến ngày 23-4. Trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17-4. 

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27-4, 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP Đà Nẵng. Tại đây, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm cùng các bạn bè ở TP Đà Nẵng, đến ngày 29-4 thì đến Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng 1-5, 2 người này báo tin với người đã đi ăn uống cùng tại Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 19/19 người tiếp xúc gần với hai người Trung Quốc đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Những người này đang được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế theo đúng quy định.