Thanh Hóa phát hiện 6 người F1 liên quan ca COVID-19 Hà Nam

Sáng nay 30-4, trao đổi với PLO.VN ông Lương Ngọc Trương Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 6 trường hợp là F1 liên quan quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam.

Theo ông Trương, có khả năng bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nam đã nhiễm biến chủng vi rút mới. Hiện nay CDC Thanh Hóa đã cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy vết thần tốc những người có liên quan đến các F1 trên địa bàn này.

Theo đó, trong tổng số 6 người là F1 thì có 3 trường hợp ở cùng trong khu cách ly ở Đà Nẵng, còn 3 trường hợp khác là cùng chuyến xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu người dân thực hiện 5k để đảm bảo an toàn trong những ngày nghỉ lễ, không tập trung đông người. Ảnh: Đ. TRUNG

Kết quả xét nghiệm bước đầu có 6 người là F1 đều đã âm tính lần 1 với COVID-19 và đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các lần kế tiếp theo quy định.

Hiện nay, đối với các trường hợp F1 được phát hiện ở Thanh Hóa có địa chỉ ở các nơi gồm TP Sầm Sơn, TP. Thanh Hóa, TX Nghi Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Thọ Xuân.

CDC Thanh Hóa cũng truy được 42 trường hợp là F2 của 6 trường hợp F1 hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, đồng thời yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định, ông Trương thông tin.

Ông Trương khuyến cáo người dân không đến nơi tập trung đông người, đảm bảo các quy định của Bộ Y tế và của tỉnh Thanh Hóa. Người dân cần thực hiện nghiêm quy định 5K để bảo vệ mình và người xung quanh an toàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm