Đà Nẵng thừa cấp phó ở một số cơ quan

“Trong công tác cán bộ, vẫn còn tình trạng cấp phó sở, ngành kiêm nhiệm chức danh trưởng đơn vị trực thuộc; số lượng cấp phó ở một số cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập vượt so với quy định; tiến độ sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế còn chậm” - ông Long nói. Tại phiên thảo luận tổ, ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết hiện tại quản lý xây dựng tại địa phương rất khó khăn, không quản nổi.

Ông Lê Minh Trung (Bí thư Quận ủy Thanh Khê) lo lắng trước tình trạng thực phẩm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Các giải pháp hiện tại để chấn chỉnh vấn đề này còn chưa chặt chẽ.

Theo ông Trung, vừa rồi TP Đà Nẵng công bố 3.379 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 6.153 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo chất lượng đã được cấp giấy chứng nhận là tích cực.

“Tuy nhiên, làm sao để quản lý được 3.379 cơ sở này, chúng ta không thể ngày nào cũng đi kiểm tra họ được, vậy cơ chế kiểm tra sẽ ra sao. Ai có thể cam đoan các cơ sở vừa được công bố đều an toàn. Tôi cho rằng khi chưa có chế tài đủ mạnh như các nước để xử lý thì rất khó để quản lý vấn đề thực phẩm” - ông Trung nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.