Đà Nẵng: Thuê 45 xe ben giải phóng hàng ngàn tấn rác ùn ứ

Chiều 9-7, ông Võ Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết sau khi được các lực lượng chức năng hỗ trợ vận động, kiểm soát an ninh trật tự để xe rác vào bãi Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), công ty này đã tăng tốc đưa rác về bãi.

Một lượng rác lớn từ trung tâm thành phố bị ùn ứ từ các bãi đất trống ở quận Sơn Trà, Hải Châu đưa lên bãi Khánh Sơn và hoạt động thu gom rác đã bình thường trở lại.

Đà Nẵng: Thuê 45 xe ben giải phóng hàng ngàn tấn rác ùn ứ ảnh 1

Xe múc và xe ben được thuê để vận chuyển rác tồn đọng. Ảnh: HẢI HIẾU

“Công ty đã huy động toàn bộ nhân lực, phương tiện và thuê thêm 45 xe ben, 8 xe múc của các đơn vị bên ngoài nhằm tăng cường vận chuyển lượng rác đang tồn đọng. Đến 12 giờ trưa đã có khoảng 1.000 tấn rác được đưa lên bãi rác Khánh Sơn”, ông Đức thông tin.

Thông tin từ Công an quận Liên Chiểu cho biết, chiều 9-7 vẫn còn một số cán bộ, chiến sĩ túc trực, tuần tra tại khu vực đường vào bãi rác Khánh Sơn để bảo đảm việc vận chuyển rác được xuyên suốt.

Trước đó, sau buổi đối thoại giữa người dân sống gần bãi rác Khánh Sơn và lãnh đạo TP Đà Nẵng, người dân đổ ra đường Hoàng Văn Thái chặn xe vào bãi rác. Vụ việc này khiến hàng ngàn tấn rác bị ùn ứ tại các quận nội thành TP Đà Nẵng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.