Đã nhận dạng hết thi thể trong đám cháy ở Carina Plaza

Ngày 24-3, UBND quận 8 cho biết liên quan đến vụ cháy khiến 13 người tử vong tại chung cư Carina Plaza hiện đã nhận dạng được tất cả các thi thể và bàn giao cho gia đình lo mai táng, hậu sự.
Đã nhận dạng hết thi thể trong đám cháy ở Carina Plaza ảnh 1

Nhiều người thân khóc ngất tiếc thương cho những nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza. Ảnh: Nguyễn Tân

Theo UBND quận 8, vụ cháy xảy ra vào lúc 1 giờ 25 ngày 23-3 xuất phát từ tầng hầm để xe tại chung cư Carina Plaza (1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8).
Khi phát hiện cháy, người dân trong khu vực đã báo tin cho Trung tâm chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8, UBND phường 16 về vụ cháy. Lực lượng được huy động gồm nhiều đơn vị phối hợp đưa người dân ra khỏi các căn hộ.
Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 khi nhận được tin báo, đã huy động 9 xe chữa cháy các loại và 53 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để thực hiện chữa cháy cùng lực lượng chi viện từ Cảnh sát PCCC TP.HCM.
Qua đó, huy động tổng cộng 35 xe chữa cháy các loại (13 xe nước, 5 xe thang, 17 xe chuyên dụng các loại) cùng 205 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy và triển khai tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, huy động lực lượng cứu thương gồm: BV quận 8 (2 xe; 8 bác sĩ, y tá), BV quận 6 (1 xe; 2 bác sĩ, y tá), BV Nguyễn Tri Phương (1 xe; 7 bác sĩ, y tá).
Đã nhận dạng hết thi thể trong đám cháy ở Carina Plaza ảnh 2

Theo UBND quận 8, đến chiều 24-3, công tác nhận dạng và bàn giao các thi thể cho gia đình lo hậu sự đã hoàn tất. Ảnh: Nguyễn Tân

Vào lúc 1 giờ 45 ngày 23-3, Thường trực Quận ủy - UBND quận 8 - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương phối hợp tiến hành phong tỏa khu vực, tổ chức điều tiết giao thông, hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn cho người dân.

Đến 2 giờ, đám cháy được các lực lượng chữa cháy khống chế và đến 2 giờ 27 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
Vụ cháy khiến 13 người chết gồm: 3 trẻ em (1 nữ, 2 nam) và 10 người lớn (7 nữ, 3 nam). Đến nay, số người chết đã được nhận dạng và chuyển giao thân nhân gia đình lo mai táng, hậu sự.
Trong số 35 người bị thương có nạn nhân mới chỉ 2 tháng 13 ngày. Tất cả những người bị thương được cấp cứu điều trị tại 5 bệnh viện trên khu vực TP.