Đã tìm được người thân bệnh nhân bị chấn thương sọ não


Như đã thông tin trước đó, vào lúc 4 giờ ngày 13-9, khoa Cấp cứu BV quận Thủ Đức tiếp nhận trường hợp người phụ nữ khoảng 40 tuổi, không rõ danh tính bị chấn thương vùng đầu, trong trạng thái nguy kịch được người đi đường đưa vào.

Do tình hình sức khỏe nguy cấp, bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, cho thở máy và chuyển lên phòng mổ ngay sau đó để thực hiện mổ cấp cứu. Sau ca mổ thành công, cơn nguy kịch đã qua đi, sức khỏe bệnh nhân đang dần hồi phục và ổn định hơn.

Song song với quá trình điều trị,  phòng Công tác xã hội của bệnh viện cũng đã kịp thời đăng tải thông tin tìm kiếm người thân cho bệnh nhân lên mạng xã hội Facebook với hy vọng người nhà biết sớm tin.

Đã tìm được người thân bệnh nhân bị chấn thương sọ não ảnh 1
Bệnh nhân đang được điều trị

Nhận được sự sẻ chia giúp đỡ nhiệt tình của cộng đồng mạng, chiều cùng ngày, em trai của bệnh nhân đã đọc được thông tin và nhận ra chị gái mình. Anh nhanh chóng thông báo với gia đình cùng đến BV quận Thủ Đức để nhận người thân.

Qua tìm hiểu, được biết người phụ nữ không may gặp nạn là chị Nguyễn Thị Bích Nga (ngụ quận Thủ Đức). Thường ngày vào mỗi sáng sớm, chị Nga thường đạp xe tập thể dục trên đường Phạm Văn Đồng. Sáng  13-9, khi đạp xe đến đoạn Cầu Ngang thì không may xảy ra va chạm với một chiếc xe máy khác khiến chị bất tỉnh, sau đó chị được người đi đường hỗ trợ đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà chị Nga bày tỏ sự vui mừng vì được người dân giúp đỡ kịp thời đưa chị Nga đi cấp cứu và bệnh viện đã không bỏ mặc khi bệnh nhân chưa có thân nhân, nhờ đó chị Nga mới giữ được mạng sống. Đồng thời, nhờ có cộng đồng mạng chia sẻ thông tin nên mới tìm được người thân nhanh chóng.

"Gia đình vô cùng biết ơn những người dân, người đi đường dù không quen biết nhưng đã ra tay giúp đỡ em tôi. Cám ơn bệnh viện và cộng đồng mạng đã giúp chị tôi trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Chúng tôi rất biết ơn!” - anh trai của chị Nga cảm kích chia sẻ.