Đặc xá cho 27 phạm nhân ở Đồng Tháp

(PLO)- Trong 27 phạm nhân được tha tù trước thời hạn trở về hoà nhập với cộng đồng thì người có án tù cao nhất được hưởng đặc xá là 11 năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-9, tại Trại giam Cao Lãnh thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân có cải tạo tốt.

Có 27 phạm nhân được đặc xá. Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt được tha tù trước thời hạn trở về hoà nhập với cộng đồng. Trong đó, người có án tù cao nhất được hưởng đặc xá là 11 năm.

Quá trình xét duyệt được thực hiện rất chặt chẽ, tuân thủ các quy định đặc xá.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ông Phạm Thiện Nghĩa trao giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: HD

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ông Phạm Thiện Nghĩa trao giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: HD

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ghi nhận những kết quả tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ trại tạm giam đã khắc phục khó khăn để làm tốt công tác quản lý giam giữ, thi hành án phạt tù cũng như sự phối hợp của các cơ quan ban ngành và gia đình các phạm nhân.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh chúc mừng các phạm nhân được hưởng đặc xá, mong muốn các phạm nhân được đặc xá đợt này trở về sum họp bên gia đình, tiếp tục phấn đấu rèn luyện nhiều hơn nữa, tìm kiếm việc làm, chủ động tái hoà nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện để ổn định cuộc sống, trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.

Lực lượng công an làm và cấp căn cứ công dân cho những người được tha tù trước thời hạn. Ảnh: HD
Lực lượng công an làm và cấp căn cứ công dân cho những người được tha tù trước thời hạn. Ảnh: HD

Những phạm nhân chưa đủ điều kiện đặc xá thì tiếp tục nêu cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nội quy, quy định của trại tạm giam để sớm được hưởng chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước.

Đại diện các phạm nhân được đặc xá cam kết khi trở về địa phương sẽ cố gắng rèn luyện, học tập, trở thành công dân tốt giúp ích cho gia đình, xã hội.

Được đặc xá tha tù trước hạn về hoà nhập cộng đồng bà NTA (42 tuổi, quê TP.HCM) bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta dành cho những người có quá khứ lầm lỗi như mình.

Bà A. gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ trại tạm giam đã quan tâm tạo điều kiện cho chị và các phạm nhân khác lao động, cải tạo trong quá trình chấp hành án tại trại tạm giam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm