Đại lộ Đông Tây TP Buôn Ma Thuột lại trễ hẹn ngày thông xe

(PLO)- Nhà thầu vẫn đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đại lộ Đông Tây TP Buôn Ma Thuột dù đã quá hạn phải bàn giao để đưa công trình vào sử dụng.

Ngày 1-10, trao đổi với PLO một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết ngày mai (2-10) TP sẽ họp để thống nhất ngày thông đường, cách vận hành đường như thế nào. “Dự án cơ bản đã hoàn thành, hiện nay chủ yếu liên quan đến thủ tục”, vị này cho hay.

dai-lo1.jpg
Hiện trạng đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột. Ảnh chụp sáng 1-10

Đầu tháng 8-2023, UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng gói thầu thi công xây dựng đường, cầu và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ thuộc công trình đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột đến ngày 30-9-2023.

UBND tỉnh Đắk Lắk còn yêu cầu UBND TP Buôn Ma Thuột (chủ đầu tư) tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo nhà thầu thi công bố trí đầy đủ hệ thống cảnh báo, thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên công trình theo quy định.

dai-lo5.jpg
Nhà thầu thi công một nhánh đường gần Quốc lộ 27. Ảnh chụp chiều 1-10

UBND TP Buôn Ma Thuột và các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục quản lý đầu tư xây dựng công trình theo đúng quy định; triển khai các thủ tục tiếp theo, đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng thời gian được gia hạn.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV sáng 1-10, tại các vị trí dẫn vào đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột vẫn còn giăng dây, treo biển cấm các phương tiện ra, vào.

dai-lo2.jpg
Nhà thầu cho bóc một vị trí giáp đường Đinh Tiên Hoàng để thảm lại. Ảnh chụp sáng 1-10

Tại vị trí giao với Quốc lộ 27, nhà thầu vẫn đang tiến hành cho thi công tại một tuyến đường nhánh. Ở các khu vực khác, các phương tiện cũng đang khẩn trương thi công các hạng mục còn lại để bàn giao.

Theo quan sát của PV, dù chưa bàn giao, nhưng trên tuyến đường này, nhà thầu đã cho bóc nhiều vị trí để thảm lại.

dai-lo4.jpg
Một vị trí được nhà thầu bóc lên để thảm lại ở đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột. Ảnh: VL

Ở một diễn biến khác, cuối tháng 9-2023, nhà thầu đã cho bóc lớp bề mặt (đoạn gần với vị trí giao với đường Trần Quý Cáp) để thảm lại.

Đại diện chủ đầu tư, cũng như nhà thầu khẳng định, vị trí này không phải sụt lún vết bánh xe… mà chỉ hỏng giáp mí.

dai-lo3.jpg
Nhiều vị trí trên đường Đông Tây phải bóc để thảm lại. Ảnh: VL

Như PLO đã đưa tin, dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột (sau này đổi thành đường Võ Nguyên Giáp) khởi công tháng 9-2015, do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 515 (TP.HCM).

dai-lo6.jpg
Phương tiện tập kết trên đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột. Ảnh: VL

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng, với tổng chiều dài gần 7 km.

Sau gần 10 năm triển khai, dự án có nhiều lần được gia hạn tiến độ và đến nay vẫn chưa thể bàn giao đưa vào sử dụng. Trước đó, trên tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk cũng đã nhiều lần gia hạn tiến độ đối với dự án này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm