Đài RT: Phó chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga thiệt mạng ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT dẫn thông tin từ các quan chức cao cấp Nga cho biết Phó chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga - Thuyền trưởng bậc 1 Andrey Paliy đã thiệt mạng trong trận giao tranh gần thành phố Mariupol, Ukraine.

Thượng nghị sĩ Yekaterina Altabaeva ở thành phố Sevastopol thuộc bán đảo Crimea là người đầu tiên đưa ra thông tin này. Quan chức này cho biết ông Paliy đã thiệt mạng trong cuộc chiến đấu để “giải phóng Mariupol khỏi chủ nghĩa phát xít”.

Sau đó, thông tin trên được thống đốc thành phố Sevastopol - ông Mikhail Razvozhaev xác nhận. Ông Razvozhaev viết trên trang Telegram của mình: “Ông Andrey (tức ông Paliy) đã chọn công việc của đời mình là bảo vệ Tổ quốc và đã hy sinh vì tương lai hòa bình của chúng ta”.

Phó chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga Andrey Paliy. Ảnh: TELEGRAM

Cả hai quan chức Nga đưa tin buồn nói rằng họ quen biết với thuyền trưởng Paliy và xin gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè của ông.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa lên tiếng về thông tin Phó chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Andrey Paliy thiệt mạng.

Theo các cơ quan báo chí truyền thông, ông Paliy chịu trách nhiệm giám sát công việc ở một hành lang nhân đạo được quân đội Nga thiết lập ở thành phố Mariupol để sơ tán dân thường khỏi khu vực này.

Trước đó, trong một bài đăng trên Twitter hôm 19-3, quân đội Ukraine thông báo rằng đã có vị tướng thứ năm của Nga thiệt mạng trong cuộc chiến đấu với Ukraine. Theo đó, Trung tướng Nga Andrei Mordvichev đã thiệt mạng khi lực lượng Ukraine tấn công một sân bay ở Chornobayivka, gần sân bay Kherson, tờ Business Insider cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mỹ, Trung Quốc, Nga bận rộn chuyện hạt nhân Iran

Mỹ, Trung Quốc, Nga bận rộn chuyện hạt nhân Iran

(PLO)- Sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm câu chuyện hạt nhân Iran nóng trở lại, càng thu hút sự chú ý hơn khi Nga và Trung Quốc cũng muốn tìm kiếm một thỏa thuận cho vấn đề này

Tổng thống lâm thời Syria ký hiến pháp mới

Tổng thống lâm thời Syria ký hiến pháp mới

(PLO)- "Tuyên bố hiến pháp" của Syria quy định rằng nguyên thủ quốc gia phải là người Hồi giáo và thiết lập luật Hồi giáo (Sharia) là một trong những nguồn lập pháp chính.

Ông Trump nói về tình trạng quan hệ với ông Kim

Ông Trump nói về tình trạng quan hệ với ông Kim

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai gọi Triều Tiên là "cường quốc hạt nhân" trong bối cảnh chính quyền của ông đang theo đuổi mục tiêu "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Triều Tiên.

Ukraine và viễn cảnh mất quân bài Kursk

Ukraine và viễn cảnh mất quân bài Kursk

(PLO)- Đã và đang hứng tổn thất đáng kể tại tỉnh Kursk (Nga), liệu Ukraine có giữ được quân bài Kursk để mặc cả trên bàn đàm phán như giới lãnh đạo nước này từng kỳ vọng?