Đại sứ Hoa Kỳ nói chuyện với sinh viên về quan hệ Việt-Mỹ

Đại sứ Kritenbrink chia sẻ về chính sách của Hoa Kỳ tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, những ưu tiên của Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng như các cách thức để xây dựng một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong một thế giới còn nhiều bất ổn. “Ngày nay, mối quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau nhiều năm chiến tranh và khó khăn, chúng ta đã cùng nhau xác lập một mối quan hệ đối tác toàn diện trên mọi khía cạnh của quan hệ song phương, từ quốc phòng, thương mại, y tế đến các mối quan hệ giao lưu nhân dân” - Đại sứ Kritenbrink nói.

Đại sứ Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên. Ảnh: V.Thịnh

“Tôn chỉ hoạt động, mục tiêu cơ bản của chúng tôi là để Hoa Kỳ trở thành một đối tác chủ yếu trong việc hỗ trợ phát triển một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, góp phần vào an ninh quốc tế, tham gia thương mại tự do, công bằng, có đi có lại và tôn trọng nhân quyền, pháp quyền... Tôi hết sức lạc quan về tương lai mà chúng ta cùng nhau chia sẻ, nhất là khi nhìn lại chặng đường mà chúng ta đã cùng nhau đi được” - vị đại sứ cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu. 

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.