Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc đột tử trước sinh nhật

Theo RT, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết: “Một nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga vừa đột ngột qua đời trong lúc làm việc. Chúng tôi xin gửi những lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông Vitaly Churkin”.

Ông Churkin bất ngờ lên cơn đau tại nơi làm việc và được đưa tới bệnh viện Columbia Presbyterian rồi ông qua đời tại đây, theo AP. Nguyên nhân cái chết của ông không được xác định ngay lập tức. Bộ Ngoại giao Nga trong khi đó từ chối bình luận về chi tiết ông Churkin đã được đưa tới bệnh viện trước khi qua đời.

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin.
Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, thông tin trên tờ New York Post nói rằng ông Churkin đã vội vã được đưa tới bệnh viện Manhattan từ đại sứ quán Nga trong tình trạng bị tức ngực.

Còn Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên nói rằng ông Churkin đột tử do một cơn đau tim. Một quan chức hành pháp liên bang của Mỹ cũng nói rằng không có dấu hiệu nào bất thường về cái chết của ông Churkin. Nguồn tin nói rằng ông Churkin đã được đưa đến một bệnh viện ở khu Manhattan vào sáng 20-2 sau khi có các triệu chứng giống như đau tim tại sứ quán Nga ở New York. Ông bất tỉnh và được ép tim ngoài lồng ngực.

Trước khi được bổ nhiệm làm đại sứ Nga tại LHQ vào tháng 5-2006, ông Vitaly Churkin làm đại sứ của Nga tại Bỉ, Canada và làm đại sứ liên lạc tại NATO và Liên minh Tây Âu (WEU).

Trước sự ra đi đột ngột của ông Churkin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bày tỏ lòng tiếc thường và gửi lời chia buồn tới gia đình của ông Churkin. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chia sẻ với RT: "Ông ấy là một người lỗi lạc. Ông ấy là một nhà ngoại giao vĩ đại trong thời đại của chúng ta".