Đại sứ Nhật Bản khen Việt Nam ứng phó dịch bệnh COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, chiều 8-5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng 140.000 khẩu trang y tế, là đợt hỗ trợ vật tư y tế mới của Chính phủ Việt Nam cho chính phủ và nhân dân Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Chính Phủ, Bộ Y tế và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. 

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh là đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy của nhau, Việt Nam và Nhật Bản đã sớm tích cực trao đổi, chia sẻ thông tin, hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống dịch COVID-19 cả trong khuôn khổ song phương và đa phương, trong đó có ASEAN+3.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá cao những biện pháp mà chính phủ Nhật Bản đã triển khai để đối phó với dịch bệnh, chia sẻ về những thiệt hại, mất mát do dịch bệnh COVID-19 gây ra tại Nhật Bản.

Cám ơn sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phòng, chống dịch cũng như đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Abe Shinzo và chính phủ Nhật Bản, với nỗ lực, quyết tâm của người dân, Nhật Bản sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc mừng ông Yamada Takio được chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam, đề nghị đại sứ phối hợp chặt chẽ để cùng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả lĩnh vực.

Đại sứ Nhật Bản Yamada gửi lời cám ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ quý báu lần này; nhấn mạnh phía Nhật Bản sẽ trân trọng và sử dụng hiệu quả khẩu trang y tế mà Việt Nam hỗ trợ.

Đại sứ Yamada bày tỏ khâm phục công tác ứng phó dịch bệnh của Việt Nam thời gian qua, cho rằng Việt Nam là hình mẫu trong phòng, chống dịch.

Đại sứ Yamada khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế-xã hội cũng như tăng cường hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang đảm nhiệm vai trò chủ tịch ASEAN 2020 và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại sứ Yamada cũng bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm