Đắk Lắk: Nhiều cây xăng đóng cửa vì khan hiếm hàng

Ngày 9-2, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, lực lượng quản lý thị trường đã tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra tình hình kinh doanh xăng dầu và phát hiện nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa.

Theo đó, qua kiểm tra phát hiện khoảng gần 20 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đang tạm nghỉ, dừng hoạt động. Trong đó, có 16 cửa hàng hết xăng dầu, một số cửa hàng nghỉ bán do nhân viên bị bệnh, chủ cửa hàng là F1 và hư cò bơm.

Các cây xăng dầu tạm dừng hoạt động nằm tại nhiều địa bàn như: Huyện Cư M’gar có chín cửa hàng, huyện Krông Năng có bốn cửa hàng, huyện Buôn Đôn có ba cửa hàng, TP Buôn Ma Thuột có hai cửa hàng…

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, tỉnh có 21 doanh nghiệp đầu mới với 457 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Theo chủ các chủ doanh nghiệp đang bán xăng dầu, họ đang phải bán cầm chừng, mỗi lít xăng dầu đang bán ra thị trường bị lỗ từ 100-500 đồng/lít, chưa tính các khoản chi phí lương nhân viên, điện, khấu hao, hao hụt.

Đắk Lắk: Nhiều cây xăng đóng cửa vì khan hiếm hàng ảnh 1

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra một số cây xăng. Ảnh HN

Theo một cán bộ Sở Công thương Đắk Lắk, một số địa phương có tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng với lý do thiếu nguồn cung. Theo đó, nhiều cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng do các đơn vị đầu mối thông báo giá xăng dầu nhập vào cao hơn giá bán ra từ 700 - 1.000 đồng/lít, càng bán càng lỗ và khan hiếm nguồn cung xăng dầu trên thị trường.

Sở Công Thương đã có văn bản về việc phối hợp đảm bảo cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý, đại lý xăng dầu trong và ngoài tỉnh cần đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu tránh để tình trạng thiếu nguồn cung cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương đề nghị Cục QLTT phối hợp kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Từ đó kịp thời phát hiện, làm rõ từng cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không hoạt động, cần thiết thì phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế hàng hóa tại cửa hàng, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.