Đắk Nông: 'Nóng ruột' vì khuyết Giám đốc Sở Y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười khẳng định trong quý I/2023 tỉnh Đắk Nông sẽ kiện toàn chức danh Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Sở Y tế.

Ngày 27-12, ông Hồ Văn Mười Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì buổi họp báo thông tin về phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.

Đắk Nông: 'Nóng ruột' vì khuyết Giám đốc Sở Y tế ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: VŨ LONG

Tại buổi họp báo PV báo Pháp Luật TP.HCM nêu câu hỏi, vì sao đến nay tỉnh Đắk Nông chưa kiện toàn xong chức danh Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Sở Y tế.

“Việc này các anh chị PV không nóng ruột bằng chúng tôi. Tôi khẳng định như thế. Chúng tôi rất muốn làm việc này rất sớm và rất nhanh. Tuy nhiên, làm tổ chức cán bộ không phải một sớm một chiều, muốn là được. Để tìm một con người tư lệnh ngành của địa phương rất khó, không hề đơn giản tí nào cả. Phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện. Đây là vấn đề mà lãnh đạo tỉnh rất trăn trở. Trong quý I/2023 sẽ có và kiện toàn xong” – ông Hồ Văn Mười cho hay.

Tháng 2-2020, UBND tỉnh Đắk Nông điều động ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông về Sở Y tế nhận nhiệm vụ mới. Nguyên nhân được cho là ông này lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế cũng phân công ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở này phụ trách bệnh viện tỉnh đến nay.

Cuối năm 2020, UBND tỉnh Đắk Nông có công văn về việc dừng bổ nhiệm lại vị trí Giám đốc Sở Y tế đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, với lý do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có Quyết định xem xét, thi hành kỷ luật.

Sau đó, UBND tỉnh Đắk Nông giao ông Trần Quang Hào, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế đến nay.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.