Đắk Nông: ‘Tranh thủ từng phút để cấp CCCD gắn chip’

Ngày 14-3, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác tiếp tục đến thăm, động viên, kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

‘Tận dụng từng phút’

Tại các điểm đến, lãnh đạo Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện ủy, UBND và lực lượng Công an các huyện; kiểm tra điều kiện, cơ sở vật chất và quy trình thực hiện cấp CCCD cho người dân.

Đại tá Mười liên tục động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đang thực hiện nhiệm vụ tại tám điểm cấp CCCD lưu động. 

Lực lượng Công an Đắk Nông tăng cường cấp CCCD gắn chip cho người dân cả ngày lẫn đêm. Ảnh: MQ

Qua trao đổi về tình hình cấp CCCD từ chính quyền địa phương cũng như công an địa phương, Đại tá Hồ Văn Mười đánh giá cao sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền cũng như lực lượng công an các cấp trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là việc đẩy nhanh thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông khẳng định, đây là các dự án công nghệ lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử.

“Chỉ tiêu Bộ Công an giao cho Công an tỉnh Đắk Nông được tính bằng phút, CBCS đã và đang làm liên tục cả ngày lẫn đêm các ngày trong tuần với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất và để góp phần đạt được chỉ tiêu đề ra; phải tận dụng từng phút…”, đại tá Mười nói.

‘Trắng đêm thực hiện hiệm vụ kép’

Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, những ngày vừa qua, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã không ngại khó, ngại khổ để trắng đêm đến tận trường, về tận nhà làm căn cước cho học sinh, người già, hoàn cảnh nêu đơn…

Theo đó, Công an xã Quảng Phú phải chuẩn bị máy móc và vượt hơn 40km để đến làm các thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho học sinh và giáo viên Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Nông).

Chưa dừng lại ở đó, đã hơn 20 giờ tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil), ghi nhận của chúng tôi cho thấy có rất đông học sinh chờ đến lượt để làm các thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Mặc dù phải tăng ca, làm việc thêm giờ vào ngày nghỉ cuối tuần và cả vào ban đêm với số lượng học sinh làm căn cước công dân lớn nhưng cán bộ công an vẫn nhiệt tình hướng dẫn học sinh và giáo viên thực hiện nhanh gọn các thao tác và kiểm tra, đối chiếu thông tin.

Đến tận nhà để cấp CCCD gắn chip cho Mẹ VNAH. Ảnh:QM

Chị Nguyễn Thảo Uyên, trú xã Quảng Khê (Đắk Glong) nhận xét, khác với trước đây khi làm chứng minh nhân dân, chúng tôi phải kê khai rất nhiều thông tin và giấy tờ liên quan nhưng đối với làm CCCD chỉ cần đọc họ tên, trình chứng minh thư cũ, không cần thêm bất cứ loại giấy tờ nào khác. Lực lượng chức năng hướng dẫn tận tình nên làm cũng khá nhanh.

Với tinh thần quyết tâm cao, từ ngày đầu thực hiện đến nay, Công an Đắk Nông đã thực hiện cấp CCCD cho hàng ngàn người, trong đó có nhiều trường hợp người già neo đơn,....

Đại tá Hồ Văn Mười đến kiểm tra, động viên lực lượng làm CCCD cho người dân. Ảnh: QM

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm