Đâm bạn gái dã man vì bị chia tay

Ngày 12-3, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thanh Phát (38 tuổi, ngụ tại Tiền Giang) về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKS, đầu năm 2019, bị cáo Nguyễn Thanh Phát và chị TTX có quan hệ yêu đương. Nhiều lần Phát cho tiền, mua đồ cho chị X. và con riêng của người này.

Bị cáo Phát tỏ ra ăn năn hối hận vì suy nghĩ nông nổi, yêu đương mù quáng. Ảnh: KD

Đến tháng 7-2019, do phát sinh mâu thuẫn, chị X. nói lời chia tay để chấm dứt mối quan hệ yêu đương này. Tuy nhiên, Phát không đồng ý và nhiều lần níu kéo tình cảm.

Sau nhiều lần níu kéo bất thành, ngày 9-9-2019, phát nảy sinh ý định giết chị X. và chuẩn bị một chai thuốc trừ cỏ để tự tử.

Chiều cùng ngày, Phát giấu một con dao và chai thuốc trừ cỏ trong người rồi đi tìm bạn gái.

Khi đi đến KCN Minh Hưng III (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành), Phát gặp chị X. đi làm về. Phát chặn chị X. lại và đưa cho chị X. một tờ giấy liệt kê các khoản tiền mà bị cáo đã cho và mua đồ cho chị X.

Chị X. không trả tiền mà xé tờ giấy vứt đi rồi lớn tiếng chửi Phát. Lập tức Phát dùng dao tấn công nhiều nhát vào người và mặt chị X.

Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân gần đó chạy đến khống chế, bắt giữ Phát giao cho công an. Chị X. được người dân đưa đi cấp cứu với thương tích 12%.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Phát bảy năm tù giam về tội giết người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng

Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng

(PLO)- Với thiệt hại đặc biệt lớn của vụ án Vạn Thịnh Phát, quá trình điều tra, truy tố, cơ quan tiến hành tố tụng cũng đã tạm giữ, kê biên hàng ngàn sổ hồng, bất động sản...