Đảm bảo việc tiêm chủng an toàn tuyệt đối

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể người dân, đặc biệt là các gia đình có trẻ trong độ tuổi 1-14 hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch này.

Đảm bảo việc tiêm chủng an toàn tuyệt đối ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại lễ phát động. Ảnh: Huy Hà

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ Y tế làm tốt công tác phối hợp liên ngành, hướng dẫn các địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng đúng tiến độ, cung ứng đầy đủ vaccine và dụng cụ tiêm chủng; đồng thời hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật đảm bảo việc tiêm chủng chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella cho trẻ em 1-14 tuổi được triển khai từ tháng 9-2014 đến tháng 2-2015 với khoảng 23 triệu trẻ được tiêm trên phạm vi cả nước. Trước đó, Bộ Y tế đã triển khai trên quy mô nhỏ để rút kinh nghiệm trước khi triển khai trên phạm vi cả nước.

HUY HÀ

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.