Dân bức xúc vì 4 tháng chưa sửa xong đoạn đường

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên đường số 1 (phường 4, quận Gò Vấp) hiện đất đá vẫn lởm chởm. Có đoạn đang được đào lên và đổ đá dăm mặt đường, có nhiều hố sâu do đơn vị thi công đào lên rồi bỏ đó. Diện tích mặt đường rộng chưa tới 2 m nhưng lại bị chiếm dụng bởi các phương tiện thi công, gây cản trở lưu thông và kẹt xe thường xuyên. Do mặt đường bị đào bới nên sau khi mưa đã diễn ra tình trạng ngập úng nhiều ngày, khi nắng thì bụi bay mù mịt.

Ông Nguyễn Văn Tiến bức xúc: “Đoạn đường chưa đầy 1 km đã được khởi công bốn tháng nay nhưng mới chỉ làm được công đoạn đào lên và lấp xuống khiến cuộc sống người dân khổ vô cùng. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh với UBND phường 4 nhưng đến nay vẫn vậy”.

Những người dân nơi đây mong ban quản lý dự án nhanh chóng hoàn thành đoạn đường để họ thuận tiện đi lại và sớm ổn định cuộc sống, nhất là dịp cuối năm, nhu cầu di chuyển và vận chuyển hàng hóa tăng cao.

Dân bức xúc vì 4 tháng chưa sửa xong đoạn đường ảnh 1

Đoạn đường số 1 (phường 4, quận Gò Vấp) được nâng cấp bốn tháng vẫn chưa xong. Ảnh: ĐÀO TRANG

Đại diện UBND phường 4, quận Gò Vấp thông tin: Chính quyền địa phương đã nắm được bức xúc của người dân về vấn đề này. Phường đang kiến nghị lên ban quản lý dự án và UBND quận Gò Vấp yêu cầu đẩy nhanh việc thi công để hoàn thành con đường trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết: Dự án nâng cấp đường số 1 do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Gò Vấp làm chủ đầu tư. Trong con đường này có đường cung cấp nước sạch do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn thực hiện thay mới, di dời. Tuy nhiên, công ty này không có vốn để di dời các tuyến nước hiện tại. Vì thế, UBND TP chỉ đạo chủ đầu tư cập nhật vào chi phí dự án để làm tiếp. Hiện UBND quận cùng với chủ đầu tư và phường đã họp dân để thông báo về sự cố này. Đồng thời, chủ đầu tư đã trải thảm đá để đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Nghĩa cho biết thêm: Đường số 1 tương đối hẹp nên phải dùng các phương tiện thủ công, phương tiện cơ giới loại nhỏ để có thể thi công. Hơn nữa, đơn vị thi công phải xử lý các công trình ngầm khác, tiến độ phụ thuộc lẫn nhau nên mất nhiều thời gian. Việc thi công đào đường phải làm ban ngày vì ở đây là khu dân cư, nếu làm đêm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người dân. Thời điểm hiện tại, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục còn lại, hy vọng dự án sẽ hoàn thành trước Tết âm lịch.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.