Dân căng băng rôn trên quốc lộ vì xe gây bụi

Ngày 15- 11, người dân phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tiếp tục "dựng barie", căng băng rôn trên quốc lộ 48E (đoạn qua phường Quỳnh Xuân) để hạn chế tốc độ xe con, xe tải qua đoạn đường này vì các xe gây bụi trên đoạn đường đã xuống cấp, chi chít "ổ gà, ổ voi"... 

Dân căng băng rôn trên quốc lộ vì xe gây bụi ảnh 1
Người dân dựng  barie treo băng rôn trên quốc lộ 48E.

Trên quốc lộ 48E, tại điểm cách điểm giao nhau với quốc lộ 1A chừng 300 m có băng rôn in nội dung Dân chúng tôi yêu cầu các dàn xe của các công ty đi chậm lại" treo trên barie.

Đi lên chừng 400 m người dân cũng dựng barie và treo biển "đi chậm".

Chị Nguyễn Thị Hòa (ở khối 14, phường Quỳnh Xuân) cho biết: Do xe chạy nhanh gây bụi nên dân bức xúc, từng ném đá ra đường để tài xế sợ chạy xe chậm lại, hạn chế bụi.

"Người dân đã từng giữ ô tô tải, gọi công an và chính quyền phường ra giải quyết. Được giải thích, chúng tôi chuyển sang góp tiền mua cây dây thừng, in băng rôn căng qua đường và hạ thấp xuống để tài xế chạy chậm, đỡ gây bụi. Tuy nhiên, xe vẫn chạy ẩu làm đứt cả dây căng qua đường" - chị Hòa nói.

 Chị Nguyễn Thị Tình phản ánh.

Chị Nguyễn Thị Hoa (ở phường Quỳnh Xuân) cho rằng: "Ngày nào có xe chạy nhiều, chạy nhanh, ẩu thì bụi từ đường bay vào nhà chúng tôi phủ dày từng lớp. Con chúng tôi bị bệnh, đưa đi bệnh viện khám, BS nói viêm phổi do hít phải bụi nhiều".

Ông Vũ Văn Từ - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân và cho biết: Người dân đã phản ánh nhiều về việc xe quá tải, chạy ẩu gây bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống. Chúng tôi đã giải thích, tuyên truyền với người dân không được ném đá, không mang đá ra đường, không giữ xe, không cản trở giao thông. Đồng thời đang báo cáo lên cơ quan chức năng để tu sửa đường và hạn chế xe chạy ẩu, chở quá tải...". 

Dân căng băng rôn trên quốc lộ vì xe gây bụi ảnh 2
Người dân mang khúc gỗ ra quốc lộ, lập sào căng biển "đi chậm" 

Ông Hồ Văn Sơn, Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Hoàng Mai, cho biết: "Quốc lộ thì do Sở GTVT tỉnh Nghệ An quản lý, còn người dân thì dân trên địa bàn thị xã. Việc xe quá tải, chạy ẩu thanh tra giao thông chưa biết. Chúng tôi truyên truyền không được cản trở, gây mất an toàn giao thông. Đoạn đường này phục vụ cho nhiều mỏ ở huyện Quỳnh Lưu nên lượng xe nhiều. Chúng tôi đã đề xuất với Sở GTVT và Sở đã đưa vào kế hoạch sửa chữa quốc lộ này trong thời gian tới".