Dân dỡ bỏ 'trận địa' cọc tre chống tàu cát trên sông

Ngày 17-6, UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết vào ngày hôm qua (16-6), hàng rào bằng cọc tre trên dòng sông Bồ vừa được người dân và chính quyền tháo dỡ.

Hàng cọc tre này được người dân ở tổ dân phố Lại Bằng 2, xã Hương Vân, dựng vào cuối tháng 4-2019 với mục đích phản đối việc tàu khai thác cát lợi dụng giấy phép được cấp đã khai thác sai quy định gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân.

Dân dỡ bỏ 'trận địa' cọc tre chống tàu cát trên sông ảnh 1
Hàng cọc tre người dân dựng trên sông Bồ đã được tháo dỡ. Ảnh: NGUYỄN DO

Như PLO đã đưa tin, vào những ngày cuối tháng 4-2019, cho rằng doanh nghiệp trên địa bàn khai thác cát gây sạt lở bờ sông nghiêm trọng, hàng trăm hộ dân ở tổ dân phố Lại Bằng 2 đã góp tiền, bỏ công việc để cùng nhau dựng một hàng rào bằng tre trên sông Bồ.

Trước phản ứng của người dân, UBND tỉnh đã cử người đến kiểm tra và họp với lãnh đạo huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà. Đồng yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành đo đạc và kiểm tra hiện trạng.

Qua kiểm tra, Công ty TNHH MTV Xây dựng giao thông Tuấn Hải đã vi phạm khai thác khoáng sản vượt quá phạm vi ranh giới độ sâu được phép khai thác. Với vi phạm trên, doanh nghiệp bị phạt 1,6 tỉ đồng và tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản đã được cấp.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM

Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM

(PLO)- Dự báo thời tiết ở TP.HCM trong những ngày tới, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to.