Đàn ông mắc bẫy... trai ngoại trên mạng mất 1 tỉ đồng

Ngày 20-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Otuonye Uchechukwu Humphrey (sinh năm 1988, quốc tịch Nigeria, cư trú tại quận 12) 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bản án sơ thẩm nhận định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Humphrey và nhiều đồng bọn (chưa rõ lai lịch) thực hiện.

Bị cáo được dẫn giải về trại giam sau phiên xử. Ảnh: HOÀNG YẾN

Các đối tượng sử dụng mạng xã hội làm quen với người bị hại rồi hứa tặng quà, yêu cầu họ chuyển tiền cước phí qua tài khoản ngân hàng, sau đó rút ra chiếm đoạt.

Bị cáo có vai trò sử dụng thẻ ATM thực hiện hành vi rút tiền mà nhiều bị hại chuyển vào tài khoản ngân hàng do đường dây tội phạm này lập ra.

Tổng cộng, bị cáo và đồng bọn lừa đảo hai bị hại ở TP.HCM với số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 1,6 tỉ đồng.

Trong đó có ông NTQ (ngụ tại quận Gò Vấp) cũng lên mạng và được các đối tượng làm quen. Ông Q. đã tin bạn quen trên mạng sẽ gửi 200.000 USD nhờ mình mua đất tại Việt Nam.

Ông được hứa hẹn sẽ cho 40.000 USD. Sau đó có người gọi điện thoại cho ông Q. yêu cầu gửi tiền thanh toán phí nhận tiền. Tin lời, ông Q. đã nộp hơn 1 tỉ đồng vào các tài khoản được chỉ định... và mắc bẫy. 

Liên quan đến vụ án, ba đối tượng người Việt đứng tên tài khoản ngân hàng nhưng không biết Humphrey và đồng bọn dùng những tài khoản trên vào việc làm phạm pháp. Do đó, cơ quan pháp luật không truy cứu trách nhiệm hình sự những trường hợp này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.