Đảng Dân chủ đang tìm 'đường máu' giành lại chiến thắng

Cả khán phòng đảng Dân chủ lặng thinh tại trung tâm hội nghị Javits Center, nơi ứng viên Hillary Clinton đang theo dõi kết quả bầu cử.

Chỉ trong vài giờ trước, những gì hiện hữu trên gương mặt của từng thành viên đảng Dân chủ là một gương mặt hân hoan. Một số còn chúc mừng việc đảng Dân chủ đang dẫn đầu cuộc đua vào Thượng viện và đón nhận một số tin mừng.

Những người ủng hộ đảng Dân chủ hồi hộp theo dõi kết quả bầu cử tổng thống. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, giờ đây sau khi biết kết quả ông Trump giành được 29 phiếu đại cử tri ở bang chiến địa Florida, không khí trong khán phòng Javits Center chùng xuống, đám đông ủng hộ bà Clinton với gương mặt căng thẳng và đầy âu lo.

Các trợ lý của chiến dịch tranh cử của bà Clinton đang bắt đầu tính con đường mới để đi tới Nhà Trắng.

Một trợ lý hàng đầu của ứng viên đảng Dân chủ cho hay con đường “dễ đi” nhất là giành chiến thắng ở Colorado và Virginia, Michigan và Wisconsin, giành thắng lợi ở Pennsylvania và thêm một bang khác (hoặc New Hampshire hoặc Nevada).

Pennsylvania, Michigan và Wisconsin đột nhiên trở nên quan trọng. Tất cả các bang này đều là những bang chủ chốt trong ngày bầu cử mà đội ngũ của bà Clinton đang thấy lo lắng. Vào lúc này, các cố vấn khẳng định rằng họ vẫn nhìn thấy con đường vinh quang ở những bang này, theo CNN.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

(PLO)- Nhiều đồn đoán xung quanh nơi ở của giới lãnh đạo Hamas, có tin rằng họ đang tận hưởng cuộc sống xa hoa ở Qatar giàu có, cũng có tin rằng họ đang trú ẩn dưới các đường hầm ở Gaza.

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn leo thang khắp mọi mặt trận; Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức; Có ý kiến đánh giá rằng hiện tại dường như Nga đang thắng thế do phương Tây thiếu tầm nhìn chiến lược.