Đang đẩy nhanh 2 dự án ở TP Thủ Đức về đích

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông) cho biết đơn vị đang nỗ lực thi công các hạng mục còn lại để đưa dự án hầm chui Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới và cầu Mỹ Thủy 3 về đích. Theo đó, dự kiến cầu Mỹ Thủy 3 sẽ thông xe vào cuối tháng 5 và dự án hầm chui BXMĐ mới sẽ thông xe vào tháng 7 năm nay. 
Các dự án đã xong hạng mục xây dựng
Theo kế hoạch trước đó của chủ đầu tư, hai dự án nút giao Mỹ Thủy và hầm chui BXMĐ mới sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4-2021. Tuy nhiên, do vướng một số lý do nên chưa thể về đích đúng tiến độ như kế hoạch đề ra. 
Theo ghi nhận của PV những ngày cuối tháng 4, tại hai dự án cầu Mỹ Thủy 3 và cầu vượt BXMĐ mới, các công nhân đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng để hoàn thiện dự án. 
Cụ thể, tại dự án cầu vượt Mỹ Thủy 3 hiện nay đã hoàn thiện 100% các hạng mục xây dựng. Các công nhân tại công trường đang hoàn thiện các hạng mục còn lại như sơn vạch kẻ đường. 
Còn dự án hầm chui BXMĐ mới hiện nay cũng hoàn thiện hạng mục xây dựng. Riêng hệ thống chiếu sáng, sơn kẻ đường, đường kết nối chưa được triển khai.

Đang đẩy nhanh 2 dự án ở TP Thủ Đức về đích ảnh 1
Cầu Mỹ Thủy 3 đã xong các hạng mục xây dựng và dự kiến thông xe vào tháng 7-2021. Ảnh: THU TRINH

Còn một số hạng mục chưa hoàn thiện

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Ban giao thông, cho hay hiện nay cầu Mỹ Thủy 3 đã hoàn thành công tác thi công nhưng chưa thể cho người dân lưu thông. Lý do là hiện nay hệ thống chiếu sáng của dự án này chưa hoàn thành. Nếu tiến hành thông xe sẽ vô cùng nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. 
Đối với dự án này, hạng mục lắp đặt hệ thống chiếu sáng đang tiến hành thủ tục đấu thầu, chọn thầu và duyệt dự toán. Dự kiến trong đầu tháng 5 sẽ hoàn thiện các thủ tục này. Sau khi lựa chọn được nhà thầu thi công, Ban giao thông sẽ nhanh chóng lắp đặt và hoàn thiện dự án. Dự kiến cuối tháng 5, Ban giao thông sẽ tiến hành thông xe dự án cầu Mỹ Thủy 3.
Tương tự, dự án hầm chui BXMĐ mới hiện đang chờ Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) hoàn thiện hạng mục phần đường bên cạnh, kết nối với hầm chui của dự án. 
“Sau khi CII hoàn thiện, chủ đầu tư mới xin Sở GTVT tiến hành tổ chức giao thông được, còn các hạng mục của chủ đầu tư hiện đã hoàn thiện. Sau khi đường kết nối được hoàn tất, dự kiến tháng 7-2021 sẽ tiến hành thông xe” - ông Ninh thông tin.•
 Cuối năm 2021 hoàn thành dự án đường Đặng Thúc Vịnh
Đường Đặng Thúc Vịnh (huyện Hóc Môn) nhiều năm nay cũng trở thành nỗi ám ảnh của người dân bởi hễ mưa thì ngập, nắng thì khói bụi. Nguyên nhân, tuyến đường này chưa có hệ thống thoát nước nên hễ mưa là người dân phải bì bõm vượt qua các “ổ voi”. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, dự án nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh luôn bị “khát” mặt bằng nên đến nay vẫn chưa được hoàn thiện. 
Sau hai trận mưa lớn hồi tháng 4, đường Đặng Thúc Vịnh lại xuất hiện một số điểm ngập khiến người dân đi lại gặp không ít khó khăn.
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban giao thông, cho biết với công tác tăng cường, rà soát của các đơn vị liên quan, trong tháng 5 này sẽ có mặt bằng để thi công dự án. Theo đó, chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ đẩy nhanh tiến độ, thi công cuốn chiếu để đưa dự án hoàn thành vào cuối năm 2021.
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.
Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

(PLO)-  Hơn một năm nay, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM đã đưa một số dự án trong quy hoạch khu đô thị cảng Hiệp Phước ra khỏi kế hoạch sử dụng đất để cho người dân được cấp phép xây dựng nhà ở và hợp thức hóa nhà sau nhiều năm sống trong quy hoạch. Đó là tin rất vui cho gần 1.000 hộ dân tại khu quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Phước và khu cảng hạ lưu Hiệp Phước.