Đăng ký cho con làm người mẫu nhí qua mạng xã hội, 1 phụ nữ mất 300 triệu đồng

(PLO)- Đăng ký cho con làm người mẫu nhí qua mạng xã hội, một phụ nữ ở Hà Nội đã chuyển tiền 11 lần với tổng giá trị 300 triệu đồng vào tài khoản của những kẻ lừa đảo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 3-3, Công an Hà Nội cho biết mới đây Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N (31 tuổi, trú trên địa bàn) về việc lên mạng xã hội facebook để tìm hiểu và đăng ký cho con làm người mẫu nhí.

Do lời mời chào hấp dẫn, chị N bị dẫn dụ làm nhiệm vụ mua sản phẩm mới được đăng ký suất người mẫu nhí. Chị N đã chuyển 11 lần với số tiền hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của những kẻ lừa đảo.

Từ vụ việc nêu trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

tin rao tuyển người mẫu nhí trên mạng xã hội
Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội.

Đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, tuyên truyền cho mọi người cảnh giác. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng nêu rõ thủ đoạn của kẻ người lừa đảo là thông qua mạng xã hội như facebook, zalo… mời gọi phụ huynh tham gia đăng ký cho con ứng tuyển người mẫu nhí của các hãng thời trang.

Thử thách cho phụ huynh là chuyển khoản để mua sản phẩm, sau đó cho con em mình làm mẫu chụp ảnh để giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội.

Những kẻ lừa đảo sẽ trả hoa hồng và tiền làm nhiệm vụ để kích thích phụ huynh tham gia. Khi số tiền các phụ huynh chuyển vào tài khoản đã cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền này rồi "biến mất".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm