Đang thực hiện quy trình xử lý cán bộ sai phạm tại dự án ĐT 927C

Liên quan đến vụ xem xét kỷ luật các cán bộ sai phạm tại dự án đường tỉnh 927C, chiều 25-6, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết đang thực hiện theo quy trình.

“Hiện các cơ quan chức năng huyện đang thực hiện theo quy trình của tỉnh chỉ đạo, nếu xong sớm tôi sẽ báo cáo tỉnh” – ông Phong cho biết thêm.

Còn ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này cho biết việc xem xét đề nghị hình thức kỷ luật đối với các cán bộ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Như PLO đã thông tin, UBND tỉnh Hậu Giang có Công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và Giám đốc Sở TN&MT tỉnh xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức có sai phạm trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) tại dự án Đường tỉnh 927C.

Đang thực hiện quy trình xử lý cán bộ sai phạm tại dự án ĐT 927C ảnh 1

Dự án đường tỉnh 927C. Ảnh: QD

Theo đó, qua kiểm tra hồ sơ bà ĐNL và hộ ông ĐCM cùng các con của ông M. tại dự án đường tỉnh 927C, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt vi phạm về bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Cụ thể, việc phê duyệt, cấp bổ sung nền tái định cư hộ phụ cho ông ĐTN (con trai ông ĐCM) là trái quy định pháp luật. Ban hành Quyết định bồi thường hết 300m2 đất ở cho ông ĐCM không đúng quy định, dẫn đến xét duyệt cho ông này hai suất tái định cư là trái quy định pháp luật. Chấp nhận hỗ trợ di chuyển chỗ ở và điều chỉnh mái che thành nhà ở đối với bà ĐNL là không đúng quy định…

Những vi phạm nói trên liên quan đến các cá nhân, gồm: ông Nguyễn Văn Chiến (Chánh Thanh tra huyện Châu Thành), ông Nguyễn Thanh Nguyên (Thanh tra viên Thanh tra huyện Châu Thành), ông Nguyễn Thành Thật (Trưởng phòng TN&MT huyện Châu Thành), ông Trần Văn Luân (Chủ tịch UBND xã Phú Tân), ông Trần Văn Chuộc (Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân), ông Đoàn Phi Hải (nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang, Chi nhánh huyện Châu Thành), ông Nguyễn Hăng Ri, ông Lê Văn Bảo và ông Nguyễn Thanh Sang (Viên chức của Trung tâm).

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giao Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và lãnh đạo Sở TN&MT xem xét và có hình thức kỷ luật đối với những cá nhân trên và báo cáo kết quả trước ngày 30-6.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị Sở TN&MT tiến hành chỉ đạo Công ty CP Tài nguyên và Môi trường Hậu Giang có hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Triều.

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Nội vụ phối hợp các cơ quan liên quan căn cứ mức độ sai phạm xem xét, có hình thức xử lý kỷ luật đối với cá cá nhân sai phạm. Cạnh đó, giao Chánh Thanh tra tỉnh có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc thực hiện các nội dung theo Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.