Đang xét xử đội trưởng trại tạm giam ở Cần Thơ về tội lạm quyền

(PLO)- Toà án quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ đang xét xử vụ cựu đội trưởng Đội quản giáo, cán bộ Đội cảnh sát bảo vệ và một chiến sĩ nghĩa vụ về tội lạm quyền trong thi hành công vụ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-3, TAND quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ đưa ra xét xử đối với các bị cáo Đỗ Tiến Dũng, cựu thiếu tá, đội trưởng Đội quản giáo, Trại tạm giam Công an TP Cần Thơ; Nguyễn Duy Đạt, cựu thượng uý, cán bộ Đội cảnh sát bảo vệ trại tạm giam; Lê Thành Toàn, chiến sĩ nghĩa vụ Đội cảnh sát bảo vệ trại tạm giam Công an TP Cần Thơ, cùng về tội lạm quyền trong thi hành công vụ.

Hiện đại diện VKS đang công bố cáo trạng...

Xét xử cựu đội trưởng trại tạm giam ở Cần Thơ
Các bị cáo ra toà ngày 5-3. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, Đỗ Tiến Dũng, Nguyễn Duy Đạt, Lê Thành Toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn, thực hiện những hành vi vượt quá quyền hạn của mình, chủ động đưa ra thông tin với bị can, phạm nhân đang bị tạm giam, lấy số điện thoại người thân của họ để gọi điện hẹn ngày giải quyết cho thăm gặp thân nhân không đúng quy định nhằm vụ lợi.

quang-canh-phien-toa
Đại diện VKS công bố cáo trạng. Ảnh: NHẪN NAM

Trong khoảng thời gian từ tháng 1-2022 đến tháng 4-2022, Dũng đã giải quyết cho gia đình các 6 bị can, phạm nhân được thăm gặp trực tiếp không đúng quy định để hưởng lợi số tiền là 27 triệu đồng.

Đạt tổ chức sắp xếp cho 2 phạm nhân Huỳnh Anh Khoa và Đỗ Thanh Tùng thăm gặp người thân tại khu vực bên ngoài Trại tạm giam để hưởng lợi số tiền là 8 triệu đồng.

Toàn lợi dụng nhiệm vụ công tác từ ngày 14-5-2020 đến ngày 13-6-2022, đã nhận và chuyển 7 điện thoại di động các loại, kèm phụ kiện vào buồng giam cho các bị can, phạm nhân sử dụng trái quy định để hưởng lợi tổng số tiền là 23,5 triệu đồng.

Cáo trạng quy kết hành vi các bị can là trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn, uy tín của Trại giam Công an TP Cần Thơ.

Các bị can thực hiện hành vi phạm tội không có sự bàn bạc, thống nhất, độc lập với nhau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm