Đào bỏ các mố đèn chiếu sáng ở Tuy Hòa để đấu thầu

Ngày 29-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Lương Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên), xác nhận TP đang tiến hành đào bỏ các hạng mục đã thi công của hệ thống chiếu sáng công cộng đoạn từ Nam cầu Hùng Vương đến cổng ga hàng không sân bay Tuy Hòa để đấu thầu.

Đào bỏ các mố đèn chiếu sáng ở Tuy Hòa để đấu thầu ảnh 1

Xe thi công đào móc các móng trụ đèn chiếu sáng đã thi công để vứt bỏ. Ảnh: TẤN LỘC

“Hiện giờ chúng tôi đang chuẩn bị đấu thầu rộng rãi dự án này nên cho đào bỏ tất cả các mố trụ đèn chiếu sáng đã thi công trước đây để đơn vị thi công mới vô làm sau khi họ trúng thầu” - ông nói.

Cũng theo ông Sinh, hiện chưa thể tháo bỏ các trụ đèn đã xây dựng hai bên đường vì nếu tháo dỡ thì đoạn đường vào sân bay Tuy Hòa sẽ tối, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Lãnh đạo TP Tuy Hòa thông tin thêm: Trước đây, một số doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng các trụ đèn chiếu sáng đoạn đường phía Nam cầu Hùng Vương. Sau đó các doanh nghiệp này làm luôn một số phần của hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí đoạn từ Nam cầu Hùng Vương đến cổng sân bay Tuy Hòa.

“Hồi đó, UBND TP Tuy Hòa nói để đấu thầu công khai rộng rãi. Bây giờ, chúng tôi đang cho móc sạch lên hết, làm rõ ràng như vậy để người ta khỏi nói thi công trước rồi mới đấu thầu!” - ông khẳng khái nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 20-11, TP Tuy Hòa phát hành hồ sơ mời thầu dự án xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng, vỉa hè đoạn từ Nam cầu Hùng Vương đến cổng ga hàng không sân bay Tuy Hòa và sẽ mở thầu vào chiều 11-12.

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, cách đây 14 tháng, Công ty CP Xây lắp Bảo Khánh (TP Tuy Hòa) cùng một số doanh nghiệp khác đã thi công, lắp đặt hoàn chỉnh hầu hết móng của các trụ đèn chiếu sáng, trang trí cùng toàn bộ hệ thống tiếp địa, ống nhựa ngầm… Mặt khác, khối lượng, quy cách, khoảng cách… của các hạng mục đã thi công đều trùng khớp với bản vẽ thiết kế trong hồ sơ mời thầu.

Trong khi đó, Công ty CP Xây lắp Bảo Khánh khẳng định sẽ tham gia đấu thầu thi công dự án này bình thường như các doanh nghiệp khác. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang lo ngại về tính khách quan khi tổ chức đấu thầu thi công dự án trên. Được biết dự án này có tổng mức đầu tư hơn 30 tỉ đồng, trong đó riêng phần lắp đặt điện chiếu sáng, điện trang trí gần 20 tỉ đồng, được đầu tư từ ngân sách nhà nước và các nguồn khác.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.