Đất nền vùng ven tiếp tục hút nhà đầu tư

Theo ghi nhận, trong hơn hai quý đầu năm, thị trường đất nền, nhà liền thổ tăng trưởng một cách vượt trội, giá tăng khoảng 20% so với đầu năm, đặc biệt là khu vực quận 9, quận 2 (TP.HCM) và các khu vực vùng ven ở cửa ngõ phía đông, phía tây bắc TP.

Tỉ suất sinh lời cao

Phối cảnh dự án khu phố thương mại Hưng Phát.

Sự chững lại của thị trường căn hộ đã kéo nguồn đầu tư đổ về thị trường đất nền mạnh mẽ. Nhiều hiệp định thương mại được ký kết, giá trị bất động sản tại các khu, cụm công nghiệp cũng đi lên, tạo đà tăng trưởng tốt cho phân khúc này. Bên cạnh đó, đại đa số người dân Việt Nam đều có tâm lý “ăn chắc mặc bền”, nhu cầu mua đất để tích lũy tài sản trong tương lai được ưa chuộng cũng góp phần giúp thị trường này tiếp tục giữ phong độ.

Điểm mạnh của kênh đầu tư này là tỉ suất sinh lời thường khá cao và ổn định, có tính thanh khoản tốt, không chịu thêm chi phí quản lý và vận hành như căn hộ. Đặc biệt, với nguồn vốn thấp, nhà đầu tư vẫn dễ dàng sở hữu được những nền đất ven TP như Long An, Đồng Nai… Nhưng cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín.

Việc đón đầu đúng thời điểm và lựa chọn những dự án có quy hoạch khu vực cụ thể là một trong những bí quyết giúp đầu tư hiệu quả. Giá cả của nhà, đất tại mỗi khu vực chịu nhiều tác động từ việc quy hoạch đô thị, quy hoạch minh bạch và nhất quán sẽ là lực hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ.

 Pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín

 Ăn theo hạ tầng kết nối, từ lúc chủ trường xây cầu Cát Lái được phê duyệt, giá đất tại Nhơn Trạch, Đồng Nai nhanh chóng tăng vọt, dao động 10%-30%. Tại khu vực tây bắc TP.HCM, UBND TP đã giao Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với UBND huyện Củ Chi và Ban Quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị Tây Bắc tích cực điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc, cùng với hàng loạt công trình giao thông quan trọng hình thành như đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đường cao tốc Long An - Tân Sơn Nhất, đại lộ Đông Tây, các tuyến đường vành đai… làm cho thị trường bất động sản khu vực này không kém phần sôi nổi. Với mức giá tăng đều ổn định, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhiều dự án đã được triển khai xây dựng nhanh chóng.

Nhận diện được tiềm năng đó, thời gian qua khá nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã đổ rất nhiều vốn vào khu vực này. Nhiều dự án đô thị phải kể đến như: dự án Khu dân cư Cát Tường Phú Thạnh, Cát Tường Phú Nam do Công ty Cổ phần Địa ốc Cát Tường Đức Hòa đầu tư, dự án Thanh Yến Reverside, dự án Five Star của tập đoàn Năm Sao, khu biệt thự cao cấp Nam Long, khu dân cư của Công ty Thuduc House…

Phố Thương mại Hưng Phát sẽ được mở bán vào đầu tháng 10-2016 với giá chỉ từ 268 triệu đồng/nền

Thực tế cho thấy, những dự án có hạ tầng hoàn thiện, dân cư hiện hữu, pháp lý minh bạch và chủ đầu tư uy tín đều tạo được tiếng vang trên thị trường. Điển hình dự án KĐT TM-DV & Du Lịch Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh do Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư rất được khách hàng quan tâm, trong 2 đợt mở bán giai đoạn 1 của dự án đều giao dịch thành công 100% sản phẩm. Đợt mở bán tiếp theo thông tin từ chủ đầu tư Cát Tường Đức Hòa cho biết: Phố Thương Mại Hưng Phát sẽ được mở bán vào đầu tháng 10-2016 với giá chỉ từ 268 triệu đồng khách hàng có thể sở hữu ngay một nền đất, thanh toán linh hoạt chia làm nhiều đợt trong 12 tháng không lãi suất.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, thị trường khu vực phía Tây Bắc ngày càng hấp dẫn một phần vì họ thấy rõ được những định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Việc gia tăng dân số, các vấn đề nội đô thành phố như kẹt xe, ngập úng đang ngày càng đe dọa môi trường sống của con người và vấn đề bức thiết lúc này chính là mở rộng đô thị giảm áp lực từ các vấn đề trên.                                                                      

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm