Đặt vòng hoa viếng đám ở trạm điều hành cao tốc để đe dọa

Cụ thể, theo thông tin trên trang của mình, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho rằng việc đặt vòng hoa đe dọa là hành động khủng bố tinh thần, thách thức, coi thường luật pháp.

Hành vi này đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn về tính mạng, gây hoang mang, sợ hãi cho những người lao động, quản lý, vận hành tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Đơn vị quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã đề nghị Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bảo Thắng, Công an xã Gia Phú vào cuộc điều tra, xử lý những người vi phạm.

Tài xế đầu kéo đuổi đánh nhân viên phân làn tại IC16 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: VEC

Đây không phải là lần đầu tiên, việc đe dọa, hành hung, khủng bố tinh thần mà một số người thực hiện đối với những cán bộ, nhân viên làm việc trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý.

Trước đó, ngày 17-12-2019, tài xế và phụ xe 37C-… đã dùng hung khí tấn công nhân viên kiểm soát tải trọng tại trạm thu phí Vực Vòng (tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình) vì nhân viên này từ chối phục vụ do xe chở quá tải. Nhân viên tại trạm thu phí sau đó đã bị chấn thương nặng ở đầu và phải điều trị dài ngày tại bệnh viện…

Ngày 6-10-2019, tài xế xe 19A-… qua trạm thu phí IC10 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã không thanh toán cước phí mà còn gây sự, hành hung nhân viên thu phí.

Tội đe dọa giết người

Điều 133 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về tội đe dọa giết người.

- Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: Đối với 2 người trở lên; lợi dụng chức vụ, quyền hạn; đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; đối với người dưới 16 tuổi; để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm