Đầu tư Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam theo đề nghị của Viện Hàn Lâm

Theo đó, sẽ xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam thành một bảo tàng thiên nhiên quốc gia đầu hệ có năng lực nghiên cứu khoa học về thiên nhiên, hỗ trợ cho các bảo tàng thành viên trong hệ thống bảo tàng thiên nhiên Việt Nam về nghiên cứu khoa học, sưu tầm, chế tác và trưng bày bảo quản mẫu vật thiên nhiên.

Đầu tư Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam theo đề nghị của Viện Hàn Lâm ảnh 1

Khu vực bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam hiện có trong khuôn viên Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Bảo tàng này cũng là nơi lưu giữ các giá trị, trưng bày, bảo tồn lịch sử tự nhiên, giá trị thiên nhiên của Việt Nam và thế giới. Địa điểm Bảo tàng dự kiến sẽ được xây dựng tại một trong hai nơi là tại Khu đô thị sinh thái Quốc Oai (xã Liệp Tuyết, Ngọc Liệp và Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội) hoặc Khu Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Dự án sẽ xây dựng trên diện tích 32 ha, bao gồm các khu chức năng: Khu trưng bày trong nhà, khu dành cho bộ sưu tập mẫu vật quốc gia, rừng kín thường xanh, hang động, núi đá….

Tổng mức vốn đầu tư dự án được xác định trên cơ sở thẩm định các dự án đầu tư cụ thể. Dự án được chia làm hai giai đoạn, dự kiến kéo dài từ năm 2015 đến năm 2025.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan quyết định đầu tư Dự án Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm