Đẩy hàng tồn kho, đối thủ của Toyota Fortuner và Ford Everest giảm giá sâu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sắp chào đón thế hệ mới, một số đại lý đang nhanh chóng đẩy hàng tồn của Isuzu Mu-X với giá chỉ từ 760 triệu đồng.

Nhiều thông tin đồn đoán mẫu Isuzu Mu-X sắp chào đón thế hệ mới, nên các đại lý đang nhanh chóng đẩy hàng tồn của phiên bản hiện tại. Do đó, mẫu xe này hiện đang được rao bán với giá chỉ từ 760 triệu đồng.

Đẩy hàng tồn kho, đối thủ của Toyota Fortuner và Ford Everest giảm giá sâu ảnh 1

Isuzu Mu-X chưa đáp ứng được thị hiếu người Việt, do đó mẫu xe thường xuyên góp mặt vào tốp xe bán ế của tháng. Ảnh: PLO

Cụ thể, Isuzu Mu-X gồm B7 MT 2WD, Plus AT 2WD, Prestige AT 2WD có giá ưu đãi lần lượt 760, 820 và 900 triệu đồng, trước đó xe có giá đề xuất 799, 859 và 949 triệu đồng. Tuy nhiên, theo thông tin được biết thì số xe tồn kho không còn nhiều, chỉ khoảng trên dưới 20 xe.

Trong đó, phiên bản Mu-X B7 MT 2WD tiêu chuẩn nhưng trang bị xe hiện đại gồm đèn pha bi-Led, lưới tản nhiệt mạ, tay nắm cửa, gương chiếu hậu mạ crôm, ghế bọc da, màn hình trung tâm 7 inch, 6 loa âm thanh. Phiên bản số tự động tiêu chuẩn Plus AT 2WD có màn hình trung tâm lớn hơn kích thước 8 inch, màn hình trần xe 10.2 inch, điều hòa tự động, bản cao cấp hơn bổ sung thêm ghế chỉnh điện.

Hai phiên bản tiêu chuẩn có tương đối đầy các hệ thống phanh hỗ trợ như ABS, EBD, BA, 2 túi khí, phiên bản cao cấp có thêm cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc/đổ đèo, camera lùi và 6 túi khí.

Cả 3 phiên bản của Mu-X đều có chung cấu hình động cơ dầu, dung tích 1.9L, cho công suất 150 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 350 Nm, đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp và dẫn động cầu sau. Phiên bản cao cấp nhất có thêm dẫn động 2 cầu. Với dung tích động cơ dầu, dung tích 1.9L thì đây được xem là hạn chế so với các đối thủ khác có hiệu suất cao hơn.

Tại thị trường Việt Nam, Isuzu Mu-X cạnh tranh trực tiếp cùng Ford Everest và Toyota Fortuner. Tuy nhiên, mẫu SUV của hãng này chưa đáp ứng được số đông thị hiếu của người tiêu dùng.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5 vừa qua, Isuzu Mu-X chỉ bán được 58 xe và tổng cộng 5 tháng đầu năm 2022 cũng chỉ đạt được 198 xe. Trong khi đó, các đối thủ Toyota Fortuner có doanh số là 864 chiếc trong tháng 5 (trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt 3.625 xe) và Ford Everest đạt 522 xe trong tháng 5 (tổng cộng 5 tháng đầu năm là 1.457 xe).