Đẩy nhanh tiến độ hồ sơ rạp xiếc ngàn tỉ tầm quốc gia

Cụ thể, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM (Ban DDCN, chủ đầu tư dự án) vừa có báo cáo tiến độ triển khai Dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ (quận 11).

Theo đó, hiện nay Ban DDCN và đơn vị tư vấn đang đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế, sau thiết kế cơ sở trình Sở Xây dựng TP.HCM thẩm định, để đủ điều kiện khởi công trong quý 3 năm nay.

Trước đó, ngày 31-3, Ban DDCN đã trình Sở Xây dựng TP.HCM phê duyệt bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã có báo cáo thẩm định trình UBND TP.HCM về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho dự án này.

Đẩy nhanh tiến độ hồ sơ rạp xiếc ngàn tỉ tầm quốc gia ảnh 1
Phối cảnh dự án rạp xiếc đa năng Phú Thọ trước đây: Ảnh: Q.T

Dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ được UBND TP.HCM phê duyệt ngày 31-10-2019 với quy mô đầu tư 2.000 chỗ và phòng tập luyện đa năng 300 chỗ.

Thời gian thực hiện dự án đến năm 2022. Diện tích sử dụng đất là 10.000 m2, tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.400 tỉ đồng.

Dự án Rạp Xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ là một trong những dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia của TP.HCM.

Đây là nơi biểu diễn, bảo tồn và phát triển xiếc cũng như nghệ thuật múa rối; trung tâm đào tạo, giáo dục, tổ chức kết hợp với những loại hình nghệ thuật khác.

Tháng 9 năm ngoái, HĐND TP.HCM có báo cáo kết quả giám sát tình hình triển khai thực hiện một số nội dung chủ đề năm 2020, năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn TP. Trong đó, có tiến độ các dự án văn hóa - thể thao trọng điểm.

Báo cáo này cũng cho biết dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ dự kiến khởi công vào tháng 12-2020. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.