Đề nghị phạt 210 triệu đồng 5 người tụ tập ăn nhậu và người đánh bạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-9, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã lập hồ sơ, tham mưu, đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa ra quyết định xử phạt hành chính năm người tụ tập ăn nhậu và chín người tụ tập đánh bạc khi đang thực hiện Chỉ thị số 16.

Công an lập biên bản 5 người tụ tập ăn nhậu khi đang thực hiện Chỉ thị số 16. Ảnh: CA

Trước đó, ngày 3-9, khi thị xã Thái Hòa đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 để phòng, chống dịch COVID-19 thì có nhóm người kéo đến nhà ông PĐT (57 tuổi, trú phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) để ăn nhậu.

Khi ông T., anh HVD (29 tuổi) và HVQ (34 tuổi), ông ĐQD (55 tuổi), ông LTK (54 tuổi) đang ăn nhậu thì công an phát hiện, lập biên bản.

Năm người trên đã vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người (theo điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định số 117 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế) nên bị đề nghị phạt tổng số tiền 75 triệu đồng.

Trong ngày 3 và 4-9, tại khu vực đồi keo thuộc xóm 2 và gia đình bà NTC (50 tuổi, thuộc xóm 4, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa), Công an xã Nghĩa Thuận bắt quả tang hai vụ với chín người đang có hành vi đánh bạc.

Nhóm người tụ tập đanh bạc bị bắt quả tang. Ảnh: CA

Chín người gồm: bà NTC (50 tuổi), NTH (43 tuổi), HVS (40 tuổi), VVTr (37 tuổi), NVT (43 tuổi), CXM (30 tuổi), HVS (50 tuổi), VQL (41 tuổi) và NVL (35 tuổi, trú xã Nghĩa Thuận).

Tang vật công an thu giữ tại hiện trường gồm bốn bộ bài tú lơ khơ, một bộ bát đĩa và 3,2 triệu đồng cùng một số tang vật phục vụ đánh bạc.

Chín người nêu trên bị đề nghị phạt hành chính 135 triệu đồng (theo điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định số 117).

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thái Hòa đang tiếp tục điều tra hành vi đánh bạc đối với chín người nêu trên để xử lý theo quy định.

Chiều 6-9, ông Phạm Chí Kiên- Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa cho biết, đối với hành vi tụ tập đông người, đánh bạc khi đang thực hiện phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm