Đề nghị truy tìm thủ phạm đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa

Ngày 8-5, VNE dẫn lời ông Ngô Tấn, Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Nam, cho biết.

Theo đó, trong báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp, Bộ Ngoại giao, Trung ương Hội Nghề cá lên án và phản đối hành động vô nhân đạo, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, gây thiệt hại lớn tài sản của ngư dân đang khai thác thủy sản trên biển. “Đề nghị cơ quan chức năng của Việt Nam cần truy tìm tàu nước ngoài đã đâm chìm tàu cá QNa 95959, yêu cầu bồi thường thiệt hại, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân Việt Nam trong các hoạt động trên biển” - văn bản nêu.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 3-5, tại vùng biển Hoàng Sa, tàu của ngư dân Phạm Phú Thành (ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị một tàu nước ngoài bằng vỏ thép lao tới rồi đâm chìm khiến 34 người trên tàu phải lênh đênh trên biển. Họ may mắn được tàu cá khác cứu trước khi sắp lả đi vì đói khát.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.