Đề nghị truy tố vợ chồng Đường ‘nhuệ’ tội cưỡng đoạt tài sản

Ngày 3-11, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã đề nghị VKSND tỉnh Thái Bình truy tố vợ chồng Đường “nhuệ” cùng 4 đàn em về tội cưỡng đoạt tài sản theo khoản 3 điều 170 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, các bị can bị đề nghị truy tố gồm vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường “nhuệ”, 49 tuổi) và Nguyễn Thị Dương (40 tuổi) cùng 4 đàn em là Ninh Đức Lợi (46 tuổi), Quách Việt Cường (46 tuổi), Nguyễn Khắc Nin (41 tuổi), Phạm Văn Uý (31 tuổi).

Đề nghị truy tố vợ chồng Đường ‘nhuệ’ tội cưỡng đoạt tài sản ảnh 1
Vợ chồng Đường "nhuệ" cùng 4 đàn em tiếp tục bị đề nghị truy tố vụ làm luật cơ sở mai táng

Vợ chồng Đường “nhuệ” và 4 đàn em bị đề nghị truy tố do liên quan đến hoạt động “làm luật” cơ sở dịch vụ mai táng mỗi khi hoả táng người chết. Theo đó, căn cứ vào tố cáo của hàng chục chủ cơ sở dịch vụ mai táng, ngày 22-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản để điều tra nhóm Đường “nhuệ”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình xác định từ năm 2017, Đường “nhuệ” đã lập Hiệp hội hoả táng Thái Bình yêu cầu các cơ sở dịch vụ tang lễ phải báo ca hoả táng và nộp cho Đường “nhuệ” số tiền 500.000 đồng/ca. Do lo sợ Đường “nhuệ” cho đàn em chặn đoàn xe tang, đe doạ, hành hung nên các cơ sở mai táng phải nộp tiền “luật” cho nhóm Đường “nhuệ”.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.