Để phế liệu tràn ra hẻm

Tại hẻm có một hộ kinh doanh phế liệu ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Các vật liệu khi thu gom về, chủ hộ chất đầy ra ngoài đường khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, khu vực này là khu dân cư đông đúc, việc chứa nhiều giấy và các chất dễ cháy sẽ không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy.

Để phế liệu tràn ra hẻm  ảnh 1
Phế liệu để tràn ra hẻm gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Huỳnh thị Mỹ Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường 11, quận Tân Bình, cho biết: Trước đây, người dân có báo lên phường về tình trạng trên. Phường đã xuống kiểm tra và yêu cầu chủ hộ chấn chỉnh lại. Tuy nhiên, thời gian sau chủ hộ vẫn chiếm dụng đường hẻm để làm nơi kinh doanh. Sắp tới phường sẽ phối hợp với Phòng Kinh tế quận, công an khu vực xuống kiểm tra giấy phép, phương án phòng cháy, chữa cháy của điểm kinh doanh tại địa chỉ trên. Nếu phát hiện vi phạm phường sẽ xử lý theo quy định.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.