Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển

Chiều ngày 16-9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đoàn liên ngành tiếp tục ra quân thiết lập lại trật tự vỉa hè trên nhiều tuyến phố ở trung tâm.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 1

 Nhiều ô tô đậu lấn vỉa hè bị đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu lập biên bản. Ảnh Nguyễn Tân.

Khi đoàn liên ngành đến đường Trần Cao Vân (phường Đa Kao), ông Hải phát hiện 3 xe ô tô đậu trái quy định, lấn chiếm vỉa hè nên yêu cầu lực lượng trật tự đô thị lập biên bản xử lý.

Đến đường Lê Duẩn (phường Bến Nghé), một chiếc taxi đậu trên vỉa hè cũng được ông Hải chỉ đạo lập biên bản. Tài xế và người khách có trình bày lý do dừng để rút tiền tại cây ATM để thanh toán tiền taxi nhưng không được đồng ý.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 2

Phát hiện chiếc ô tô Lexus đậu lấn chiếm vỉa hè, đoàn liên ngành tiến hành ghi hình. Ảnh Nguyễn Tân.

Khi đến đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Kho), một chiếc xe Lexus đậu chiếm gần hết vỉa hè bị lực lượng chức năng ghi hình, xử lý.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 3

Tuy nhiên, tài xế lại thiếu hợp tác với ông Hải. Ảnh Nguyễn Tân.

Tuy nhiên, tài xế xe phát hiện đoàn liên ngành nên nói rằng mình lái xe đi. Khi bị giữ lại thì người này lại nói mình đang lùi xe vào nhà và không có chuyện đậu trái quy định. Cuối cùng tài xế lái thuê này không chấp nhận ký vào biên bản.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 4

Người chủ xe cũng lớn tiếng, tỏ thái độ bất hợp tác. Ảnh Nguyễn Tân.

Sau đó, Công an phường Cầu Kho đến làm việc thì chủ xe ra làm việc và tỏ thái độ phản đối, không hợp tác. “Ông cho tôi biết lề đường này nhà nước quản lý là bao nhiêu mét, còn lại của nhà tôi bao nhiêu mét. Xe tôi đậu trong nhà chứ không phải đậu ngoài phố. Xe tôi đậu ngoài phố thì tui ủng hộ việc xử lý vi phạm, giờ xe tôi ở trong nhà mà ông phạt tôi. Giờ tôi không ký biên bản, khi nào các anh chứng minh được tôi đậu sai tôi mới ký” – người chủ xe quả quyết.

Tuy nhiên, đoàn liên ngành vẫn lập biên bản với chữ ký của những người làm chứng vì đã có những hình ảnh chiếc xe Lexus đậu trên vỉa hè.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 5

Phát hiện nhiều thanh niên câu cá trên kênh, ông Hải chỉ đạo thu cần câu, xử lý. Ảnh Nguyễn Tân.

Trên đường Võ Văn Kiệt, phát hiện nhiều thanh niên đang câu cá trên kênh Bến Nghé - Tàu Hủ nên ông Hải yêu cầu lực lượng xuống lập biên bản thu cần câu.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 6

Trên đường Võ Văn Kiệt, nhiều hàng quán để đồ đạc nhếch nhác cũng bị lập biên bản, xử phạt và tạm giữ đồ đạc. Ảnh Nguyễn Tân.

Mặc dù trời mưa khá lớn nhưng việc xử lý vỉa hè vẫn được tiếp tục. Khi đến một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt để đồ đạc, đổ nước thải thức ăn thừa ra vỉa hè cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 7
Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 8

Phát hiện đoàn liên ngành, nhiều người dân hốt hoảng dọn dẹp bàn ghế, vật dụng vào bên trong. Ảnh Nguyễn Tân.

Tiếp đó, khi kiểm tra dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Cảnh Chân, Trần Hưng Đạo... nhiều thang dẫn bằng sắt dài từ 1-2 m chiếm vỉa hè bị đoàn liên ngành thu giữ.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 9

Nhiều bậc thang dẫn bằng thép cũng bị lực lượng chức năng thu giữ vì lấn chiếm vỉa hè. Ảnh Nguyễn Tân.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 10

Đến tối cùng ngày, khi đến đường Cô Bắc (phường Cầu Ông Lãnh) ông Hải phát hiện vỉa hè bầy hầy, đồ đạc, thức ăn bàn ghế lấn chiếm nên gọi lãnh đạo phường ra xử lý.

Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển ảnh 11
2 bãi xe giấy phép hết hạn nhưng vẫn kinh doanh bị Phó Chủ tịch quận 1 yêu cầu xử lý và cho biết sẽ đề xuất điều chuyển chủ tịch phường vì để vỉa hè bầy huầy. Ảnh Nguyễn Tân. 

2 bãi xe lấn chiếm vỉa hè được yêu cầu xuất trình giấy phép nhưng tất cả đều hết hạn từ tháng 1-2017 nên ông Hải yêu cầu xử lý cả hai bãi xe.

“Ngay ngày mai tôi sẽ làm đề xuất điều chuyển chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh, để tình trạng vỉa hè bầy hầy, bãi xe hết phép 8 tháng nay nhưng không xử lý. Đó là chưa kể việc lãnh đạo phường để nhà hàng Biển Dương 3 liên tục tái chiếm vỉa hè thời gian trước” – ông Hải quả quyết.

TP.HCM trong quy hoạch tổng thể quốc gia

TP.HCM trong quy hoạch tổng thể quốc gia

(PLO)-  TP.HCM và các tỉnh, thành cần “phân vai” hợp lý để tối ưu hóa các lợi thế so sánh, mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc thực hiện quy hoạch tổng thể quốc gia.