Đề xuất cắt hợp đồng nhà đầu tư dự án bãi đậu xe ngầm

Đó là kiến nghị của Sở GTVT với UBND TP về dự án xây dựng và khai thác tầng ngầm làm bãi đậu xe công cộng tại công viên Lê Văn Tám. Sở này cho hay dự án bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám được UBND TP ký hợp đồng BOT dự án với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển không gian ngầm từ năm 2009 và đã cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Tháng 3-2017, Sở GTVT cùng các sở, ngành liên quan đã bàn giao ranh đất thực địa, ký hợp đồng thuê đất, cấp GCN quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư và ký kết phụ lục hợp đồng. Nhà đầu tư cam kết khởi công công trình trong tháng 12-2017.

Thế nhưng đến nay nhà đầu tư vẫn chưa hoàn tất các thủ tục liên quan như hoàn chỉnh thiết kế kỹ thuật, phương án di dời cây xanh, xin cấp phép xây dựng theo tiến độ để khởi công công trình dù đã được yêu cầu khẩn trương.

Theo Sở, sau khi ký phụ lục hợp đồng, Tổ công tác liên ngành đã làm việc với nhà đầu tư để rà soát tình hình thực hiện, các khó khăn vướng mắc và cảnh báo nguy cơ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên đến nay nhà đầu tư vẫn không báo cáo kết quả thực hiện về Sở GTVT.

Tại cuộc họp với các sở, “Công ty Cổ phần đầu tư phát triển không gian ngầm không giải trình được nguyên nhân cũng như dự kiến thời gian khởi công”, Sở GTVT báo cáo. Căn cứ các điều khoản tại hợp đồng và phụ lục hợp đồng ký kết giữa TP và nhà đầu tư, vào tháng 11-2017 Sở GTVT đã gửi văn bản cho nhà đầu tư cảnh báo chấm dứt hợp đồng.

“Yêu cầu triển khai dự án rất gấp tuy nhiên đến nay nhà đầu tư vẫn chưa hoàn tất thủ tục khởi công dự án do đó kiến nghị TP chấp thuận chủ trương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với nhà đầu tư”, Sở đề xuất. Sau khi chấm dứt hợp đồng, Sở Kế hoạch & Đầu tư sẽ lập thủ tục trình tự để kêu gọi nhà đầu tư khác tham gia.

Đầu tháng 3 vừa qua, Sở GTVT cũng có thông báo kết luận của Giám đốc Sở Bùi Xuân Cường về tình hình thực hiện dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng. Sở cho hay Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương (nhà đầu tư) chưa hoàn tất phương án bồi thường hỗ trợ di dời cũng như các thủ tục để được cấp phép xây dựng. Do đó dự án bị chậm khởi công, kéo dài thời gian thực hiện.

“Đề nghị Công ty Đông Dương nghiêm túc chấn chỉnh và khẩn trương hoàn tất các thủ tục để sớm triển khai dự án. Trường hợp công ty không đảm bảo được tiến độ khởi công công trình, kéo dài thời gian thực hiện, Sở GTVT sẽ báo cáo đề xuất TP chấm dứt hợp đồng dự án”, Sở này nhắc nhở.

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

(PLO)- Bộ Công Thương dự báo phụ tải những ngày tới sẽ tăng cao hơn kế hoạch đã duyệt. Tuy nhiên, miền Nam bước vào mùa mưa nên nhu cầu sử dụng điện sẽ sớm ổn định trở lại, nỗi lo về cung ứng điện chỉ tồn tại ở miền Bắc.