Đề xuất dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ trong trường mầm non công lập

Hiện nay, toàn TP có 13 trường mầm non công lập thuộc 8 quận, huyện (Quận 7, 12, Bình Chánh, Nhà Bè, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, Củ Chi) tổ chức thí điểm nhận giữ trẻ 6-18 tháng tuổi. Trong đó có 60 trẻ từ 6-12 tháng và 115 trẻ từ 13 đến 18 tháng tuổi.

Theo lộ trình, trong năm học 2015-2016 tới, TP tiếp tục đưa thêm 4 quận huyện thí điểm nhận trẻ độ tuổi này. Như vậy sẽ có 212 trẻ 6-12 tháng tuổi và 406 trẻ từ 13-18 tháng tuổi. Trong khi đó, tính đến giữa năm 2014, toàn TP có đến gần 100.000 trẻ từ 6-18 tháng tuổi nên số trẻ được gửi vào các trường công lập là không đáng kể.

Đề xuất dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ trong trường mầm non công lập ảnh 1

Một lớp nhận trẻ 6-18 tháng tại trường mầm non Tư Thục Nam Long (quận 7)

Tại buổi làm việc, các đại biểu góp ý rằng, trong lộ trình thực hiện đề án nhận giữ trẻ 6-18 tháng tuổi, các trường công lập phải tính toán, nghiên cứu và linh hoạt thời gian đón trả trẻ sao cho phù hợp với đặc thù làm việc theo ca kíp của công nhân. Từ đó phải tính toán chế độ, chính sách hỗ trợ cho giáo viên, nhân viên giữ trẻ độ tuổi này để các cô không bị thiệt thòi.

Các đại biểu cũng đề xuất các trường mầm non công lập nên có dịch vụ giữ trẻ trước và sau giờ làm việc để phù hợp với giờ giấc và nhu cầu của công nhân. Dịch vụ này sẽ thu thêm tiền theo giờ hoặc theo hoạt động, chủ yếu là trông giữ trẻ, ai có nhu cầu thì gửi, nhà trường mời giáo viên và nhân viên bên ngoài hoặc trong trường làm vào giờ này. Nhà trường có thể thu tiền theo giờ để phụ huynh đóng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.