Đêm nay, miền Đông Nam bộ tiếp tục rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trưa 18-12, bão Kai-tak đi vào biển Đông. Đến 1 giờ ngày 19-12, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 270 km về phía Nam-Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.

Đêm nay, miền Đông Nam bộ tiếp tục rét ảnh 1
Dự báo đường đi của bão Kai-Tak từ ngày 18 đến 20-12.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam biển Đông có mưa rào và dông mạnh; gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Biển động mạnh. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 7,5 đến 12 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 114 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây-Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 1 giờ ngày 20-12, vị trí tâm bão cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 170 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90 km/giờ), giật cấp 11.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây- Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15 km và còn có khả năng mạnh thêm.

Ngoài ra, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc miền Đông Nam bộ. Ở vịnh Bắc bộ, vùng biển ngoài khơi Trung bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ ngày 18 đến 20-12 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vùng ven biển các tỉnh Nam Trung bộ có gió giật cấp 6-8.

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ở Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ ít mây, ngày trời nắng hanh, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm vùng đồng bằng Bắc Bộ 9-12 độ C, các tỉnh vùng núi và trung du 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Hôm nay, Hà Nội sẽ có mưa rào và giông

Hôm nay, Hà Nội sẽ có mưa rào và giông

(PLO)-  Trong khoảng vài giờ tới, khu vực huyện Hoài Đức, quận Bắc Từ Liêm, Gia Lâm sẽ có mưa rào và giông, sau đó lan sang khu vực Đông Anh, Tây Hồ và các quận, huyện khác thuộc nội thành Hà Nội.