Đến tháng 9, giá vàng có thể lên 56,2 triệu đồng/lượng

Theo đó, Ngân hàng ANZ (Úc) dự báo đà tăng của vàng dù bị lợi suất trái phiếu và tiền điện tử kiềm hãm, nhưng giá vàng sẽ đạt mức bình quân 1.850 USD/ounce vào tháng 6. Đồng thời sẽ tăng lên 2.000 USD (tương đương 56,2 triệu đồng/lượng) vào cuối tháng 9, nhưng sau đó sẽ giảm còn 1.900 USD vào cuối năm 2021. Bước sang giữa năm 2022, giá vàng sẽ rớt xuống 1.800 USD.
Trong một dự đoán tương tự, các chuyên gia của Ngân hàng Citibank (Mỹ) cho biết, đầu tư vàng đang có nhiều rủi ro. Nguyên nhân, Ngân hàng trung ương Mỹ có khả năng nâng lãi suất để hỗ trợ đồng USD. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng trong năm nay cũng làm giảm đà tăng của vàng.
"Năm nay, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch dòng tiền vào dầu, các loại hàng hoá khác thay vì vàng. Do đó, vàng sẽ dao động từ 1.700-1.900 USD trong năm 2021" - các chuyên gia của Ngân hàng Citibank nhận định.
Theo Tổng hợp
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.
Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

(PLO)-  Việc tăng lãi suất điều hành lẫn huy động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh ngân hàng, đồng thời sẽ thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn.