Đến tòa nhận quyết định xét xử còn tranh thủ đi trộm

Điều đặc biệt là Mai thực hiện hành vi trộm cắp ngay trong lúc đến tòa án nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử mà Mai là bị cáo, cũng với tội danh trộm cắp.

Theo hồ sơ, sáng 27-10, Mai đến TAND huyện Đông Hòa nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử. Trong lúc chờ thư ký tòa án giao quyết định, Mai chạy xe đến chợ Hòa Xuân Tây rồi đến tiệm tạp hóa của Nguyễn Thị Thanh Sương giả vờ mua nhiều vật dụng. Lợi dụng lúc chị Sương sơ hở, Mai lén lấy một ĐTDĐ bỏ vào túi quần rồi lên xe tẩu thoát. Tiếp đó, Mai đến tiệm tạp hóa khác lấy một ĐTDĐ nữa.

Sau đó, Mai chạy đến TAND huyện Đông Hòa nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử. Chưa dừng lại, khi vào một tiệm làm móng tay chân, Mai lại thó thêm một ĐTDĐ nữa nhưng bị phát hiện, bắt giữ. Trị giá ba chiếc điện thoại Mai trộm hơn 4,8 triệu đồng.

Ngoài ra, bị can này còn có hai tiền án chưa được xóaán tích.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.