Đen Vâu gửi thông điệp bảo vệ môi trường qua 'Nhạc của rừng', sĩ tử đua nhau đoán đề THPT

(PLO)- Qua bản rap Nhạc của rừng, Đen Vâu mong muốn mỗi người góp một hành động nhỏ thiết thực để bảo vệ môi trường và đến hẹn lại lên cộng đồng mạng lại đua nhau đoán đề thi Văn THPT.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-3, Đen Vâu chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc Nhạc của rừng sau gần một năm im ắng kể từ ca khúc Nấu ăn cho em.

Hãy bảo vệ rừng bởi "rừng là nhà"

Nhạc của rừng được mở màn bằng giai điệu quen thuộc từ bài hát Nhạc rừng (sáng tác Hoàng Việt) gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam.

Sau đó, những lời rap trong ca khúc như một bản hoà ca rộn ràng từ Đen Vâu truyền năng lượng tích cực và cảm hứng yêu thiên nhiên đến cộng đồng.

Đen Vâu
Đen Vâu hóa cổ thụ cùng muôn thú và các bạn nhỏ. Ảnh: NSCC

Ngay từ lúc mở đầu bản rap, Đen Vâu đã có sự liên tưởng thú vị khi cuộc sống con người cũng giống như bao cây xanh trong rừng: "Chúng mình cũng lớn lên từ hạt giống/Từ mái đầu xanh như tán cây/ Cũng cần tia nắng ban cho sự sống/Và những cơn mưa từ áng mây".

Bên cạnh đó, cách chơi chữ, rap vần cũng được Đen Vâu áp dụng như: "Không chỉ vì thích màu xanh ngọc/ Vì cảm thấy trong phổi nhiều diện tích cần thanh lọc".

Bên cạnh đó, việc thể hiện tầm quan trọng cũng như kêu gọi bảo vệ rừng cũng được Đen Vâu thể hiện trong bản rap lần này: "Đừng để rừng già trở thành điều "từng là"/ Đừng để nhạc rừng một ngày nào sẽ ngừng hòa/ Đừng để thiên nhiên chỉ là kí ức còn sót lại trên Nat Geo (tên gọi tắt của kênh phim tài liệu National Geographic)/ Khi cây biến mất chính là ngày mà loài người cũng biến mất theo".

den-vau5.jpg
Đen hoá thân thành một cây cổ thụ - linh hồn rừng, đang mệt mỏi, héo úa với nhiều dây điện giăng mắc trên người

Có thể nói, với giọng rap đậm chất tự sự cùng giọng ca thánh thót, trong trẻo đã đem đến cho khán giả sự dịu êm, nhẹ nhàng nhưng đầy thông điệp những ngày đầu năm.

Một hành động nhỏ mà thiết thực của mỗi người cũng đã giúp bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau trồng thêm nhiều cây, góp phần làm xanh không gian sống. Đen nghĩ bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta

Rapper Đen Vâu

Và nếu theo dõi hành trình âm nhạc của Đen, người hâm mộ có thể nhận ra các chi tiết quen thuộc trong ca khúc Trời hôm nay nhiều mây cựcTrốn tìm được Đen Vâu làm mới trong Nhạc của rừng.

den-vau3.jpg
Đen Vâu gửi gắm thông điệp môi trường qua MV

Cụ thể, câu rap "Đi vào rừng một mình không có rủ ai" ở Trời hôm nay nhiều mây cực đến Nhạc Của Rừng được viết thành “Đi vào rừng một mình còn đi trồng rừng thì nên đông” để khuyến khích mọi người cùng chung tay trồng cây gây rừng.

Hay từ hình tượng cái cây nhỏ cô đơn mà Đen từng hóa thân trong MV Trốn tìm đến một cây cổ thụ cao lớn nhưng khô cằn, thân quấn đầy dây điện đứng giữa rừng chờ con người đến "giải cứu".

MV Nhạc của rừng của Đen Vâu

Việt Bắc, Tây Tiến... được gọi tên

Như một thói quen, ngay sau khi MV Nhạc của rừng của Đen Vâu chính thức ra mắt thì nhanh chóng các sĩ tử lại đua nhau đoán đề Ngữ Văn dù phải còn 3-4 tháng nữa kỳ thi THPT mới diễn ra.

Theo đó, trên một số diễn đàn, các sĩ tử cho rằng bản rap của Đen liên quan đến rừng thì chỉ có thể là Tây Bắc (Tố Hữu) bởi trong bài thơ có đoạn:

"Ta về, mình có nhớ ta/ Ta về, ta nhớ những hoa cùng người/ Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi/ Đèo cao nắng ánh dao gài thắt lưng"

den-vau6.jpg
Nhạc của rừng lại trở thành chủ đề đoán đề thi

Tuy nhiên một số sĩ tử lại cho rằng Tây Tiến (Quang Dũng) hay Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành) cũng có nhắc đến rừng.

Dù chỉ là một chủ đề vui, nhưng "đến hẹn lại lên" việc đoán đề đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm