Dẻo dai, lên đời nhờ dự án chống ngập

Anh Út lắc đầu, đúng là đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu, hổng biết tính toán gì hết. Tui mua nhà là vì cái tường có một không hai đó, vì tui nghĩ đến con mình. Nghĩ mà coi, vợ chồng mình có chiều cao thuộc hàng… “chưn dài chưa kịp duỗi”, nên thằng Tý nó có bề dài thua kém bạn bè. Nhưng con trai mình nó đam mê làm vận động viên điền kinh quá, nhìn con mà thương đứt ruột. Mua được nhà chỗ đó, tui sẽ giăng dây ngang với bức tường chắn trước nhà, thằng Tý cứ ra vô là phải nhảy qua rào, sáng sáng ngủ dậy thì bấu hai tay vô bờ tường, đu lên - tuột xuống thể nào cũng giãn xương. Khi người ta nâng đường lên, nhà mình sẽ tụt xuống thành cái hầm, mình không ở nổi nhưng chuyển hướng kinh doanh thì rất đặng. Tui mà có tiền, tui mua hết dãy phố, mô phỏng phong cách kinh doanh quái dị ở một số nơi, ví dụ: Cà phê hầm, quán rượu ma, hủ tiếu âm phủ…

Anh Út chắc nịch với chị Út: “Bà tin tôi đi, mình phải lạc quan tếu tí, cho đời nó tươi đó mà! Mấy nơi được như xứ mình, mần dự án một cái là bàn dân bỗng thành nạn nhân”.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.