Đi ăn phở rồi ‘tung chiêu’ lừa tiền của chủ quán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phúc đã lưu lại các giao dịch thành công trước đó và chỉnh sửa nội dung chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà nội vừa tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Mỹ Phúc (28 tuổi, trú trên địa bàn) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ đầu tháng 11-2022, Phúc thường xuyên đến ăn tại một quán phở tại đường Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Những lần đầu thanh toán, Phúc không trả bằng tiền mặt mà thanh toán bằng Internetbanking vào tài khoản chủ quán. Phúc lưu lại các giao dịch thành công trước đó và chỉnh sửa nội dung chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản.

Đi ăn phở rồi ‘tung chiêu’ lừa tiền của chủ quán ảnh 1

Chân dung Lê Thị Mỹ Phúc. Ảnh CA

Mỗi lần thanh toán, Phúc đã sửa lại hình ảnh giao dịch thành công đã lưu trong điện thoại và để số tiền lớn hơn số tiền phải thanh toán rồi yêu cầu chủ quán đưa lại số tiền thừa.

Cơ quan điều tra đã làm rõ trong khoảng thời gian từ 4-5 đến 22-5, người này đã nhiều lần sử dụng phương thức, thủ đoạn trên chiếm đoạt được hơn 6 triệu đồng.

Hiện Công an quận Ba Đình đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý Lê Thị Mỹ Phúc theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.