Di dời sân khấu 126 để lấy chỗ xây nhà ga metro

Ngày 20-12, đại diện Sân khấu 126 cho biết sân khấu này sẽ được di dời đến rạp Đại Đồng ở đường Cao Thắng, quận 3, TP.HCM. Dự kiến, Sân khấu 126 mới sẽ được xây dựng hiện đại với tám tầng lầu trên diện tích hơn 2.000 m2. Sân khấu mới sẽ có nhiều công năng hơn và không còn mô hình ngoài trời nữa.

Sân khấu 126 được thành lập vào năm 1986. Cuối tháng này, sân khấu sẽ tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. 126 và Trống Đồng hiện là hai sân khấu ngoài trời lớn nhất TP.HCM.

126 là một trong hai sân khấu ngoài trời lớn nhất tại TP.HCM với sức chứa khoảng 2.500 chỗ ngồi. Đây là địa điểm biểu diễn quen thuộc, gắn liền với nhiều nghệ sĩ Việt Nam suốt 30 năm qua.

Di dời sân khấu 126 để lấy chỗ xây nhà ga metro ảnh 1
Sân khấu 126 chuẩn bị được di dời về đường Cao Thắng, quận 3

Các ca sĩ thành danh của Sài Gòn từng biểu diễn ở Sân khấu 126 trải dài qua nhiều thế hệ như Thanh Lan, Bảo Yến đến Cẩm Vân, Minh Thuận, Nhật Hào, Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng...

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, Sân khấu 126 là nơi để xây nhà ga tuyến metro số 3b, từ ngã sáu Cộng Hòa đi Hiệp Bình Phước. Dự án có hướng tuyến: Ngã sáu Cộng Hòa - Nguyễn Thị Minh Khai - Xô Viết Nghệ Tĩnh - quốc lộ 13 - Hiệp Bình Phước.

Tổng chiều dài của tuyến 3b khoảng 12,2 km. Trong đó có 9,1 km đi ngầm và 3,1 km đi trên cao với 10 ga. Depot sẽ được đặt tại Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức với diện tích 16,87 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến là 1,87 tỉ USD.

Hiện tại, dự án đã được UBND TP.HCM đăng ký danh mục các dự án sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản giai đoạn 2016-2018. Đồng thời, thông qua thiết kế cơ sở. Hồ sơ ranh mốc đã được thông qua và bàn giao cho địa phương quản lý quy hoạch.

Trong tương lai, tuyến metro 3b được định hướng kết nối với thị xã Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương từ ga Hiệp Bình và đi dọc quốc lộ 13, kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 1 của tỉnh Bình Dương.

Di dời sân khấu 126 để lấy chỗ xây nhà ga metro ảnh 2

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

(PLO)- Nằm ở vị trí đắc địa, dọc bờ biển tuyệt đẹp Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (K2) có thế mạnh lớn trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Việt Nam.