Đi làm rẫy, bị thanh niên dùng roi điện tấn công cướp tài sản

Thông tin ban đầu, sáng 25-6, bà Nguyễn Thị Mười (sinh năm 1952, trú khu phố 14, phường Mũi Né, TP Phan Thiết) đến làm rẫy của gia đình tại thôn Hồng Trung (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình). Trong lúc đang làm, bà Mười bị một thanh niên đi xe Wave, biển số 86H5-0961 bước vào dùng roi điện chích, đánh và dùng dây điện trói chặt lại.
Kẻ này đã đe dọa bà Mười đưa hết tất cả tài sản trên người gồm một sợi dây chuyền, bốn nhẫn vàng (tổng giá trị thiệt hại khoảng vài chục triệu đồng).
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Bình đã triển khai lực lượng điều tra. Qua xác minh, ngày 27-6, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp nghi phạm Trương Ngọc Đông (sinh năm 1994 trú thôn 6, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc).
Hiện cơ quan chức năng đã thu hồi tài sản trả người bị hại và đang lập hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.