Đi mua sắm, vợ cũ ông Thaksin bị người biểu tình rượt đuổi

Cảnh tượng dở khóc dở cười nói trên đã lọt vào camera theo dõi của trung tâm mua sắm và được đăng tải lên mạng!

 Đi mua sắm, vợ cũ ông Thaksin bị người biểu tình rượt đuổi ảnh 1

Bà Khunying Potjaman và ông Thaksin chia tay năm 2008, kết thúc 32 năm hôn nhân. Ảnh: Pattaya Today

Trong video bà Khunying Potjaman bị một nhóm người biểu tình chống chính phủ do các thủ lĩnh Nattapol và Thaya Theepsuwan dẫn đầu, quấy rối tại một gian hàng của trung tâm mua sắm Emporium. Bà vội chạy ra chiếc ô tô của mình với sự trợ giúp của các vệ sĩ.

“Một người bạn gọi điện thoại cho tôi và nói rằng bà Khunying Potjaman đang mua sắm tại gian hàng Louis Vuitton. Tôi không hiểu làm thế nào lại có người muốn đi mua sắm sau những ngày bi kịch vừa qua, thế nên tôi gọi điện cho chồng tôi (ông Nattapol – vốn là cựu nghị sĩ Đảng Dân chủ) để báo tin và muốn ông xác nhận đó có thực sự là bà vợ cũ của ông Thaksin hay không?” – bà Thaya cho biết giữa đám đông người biểu tình ở Pathumwan.

Ông Nattapol cho biết ông quyết định thổi còi (dấu hiệu đặc trưng của cuộc biểu tình ở Thái Lan) nhằm vào bà Khunying Potjaman vì ông tin rằng bà là “một trong số ít người có thể truyền tải tới vị cựu thủ tướng đang sống lưu vong này rằng người Thái không chấp nhận những điều ông ta đã làm”.

Phó thủ tướng tạm quyền kiêm Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul – một cố vấn của Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) cho rằng hành động trên của ông Nattapol là một sự xúc phạm đối với bà Khunying Potjaman – người đã ly hôn với ông Thaksin từ lâu.

“Các lãnh đạo của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) muốn người khác tôn trọng quyền của người biểu tình nhưng họ lại xâm phạm quyền của người khác. Điều đó không thể chấp nhận được” – ông Tovichakchaikul nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác, thủ lĩnh PDRC Suthep Thaugsuban hôm 27-2 đã nhất trí tham gia đối thoại với Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra với điều kiện các cuộc gặp giữa hai người phải được truyền hình trực tiếp.

Trong khi đó, người biểu tình thuộc phong trào Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) (hay còn gọi là phe “áo đỏ”) đang tuần hành trước văn phòng Ủy ban Phòng chống Tham nhũng Quốc gia ở Nonthaburi giữa lúc nổi lên thông tin bà Yingluck sẽ cử đại diện pháp lý tới trả lời các câu hỏi liên quan tới các cáo buộc thiếu trách nhiệm và làm sai nguyên tắc trong chính sách trợ giá gạo.

Theo Linh San (NLĐO / Bangkok Post)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.