Đi tàu hoả chỉ cần khai báo y tế qua ứng dụng PC-COVID

Theo quyết định vừa được Bộ GTVT ban hành, từ ngày 31-10, hành khách đi tàu hỏa không cần phải kê khai lịch trình di chuyển trên bản giấy, thay vào đó khách chỉ cần khai báo y tế qua ứng dụng PC-COVID-19 (phần di chuyển nội địa) trước khi lên tàu.

Hành khách không có thiết bị hoặc gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt có trách nhiệm bố trí nhân lực, thiết bị để hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt và khai báo.

Bộ GTVT cũng quy định, hành khách từ địa phương có cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng “khoang riêng” thay vì “toa xe riêng” so với trước đây.

Đi tàu hoả chỉ cần khai báo y tế qua ứng dụng PC-COVID ảnh 1
Các quy định đối với hành khách đi tàu hỏa đã thông thoáng hơn. Ảnh: V.LONG

Theo Bộ GTVT, phương thức khai báo cũ kéo dài thời gian đối với hành khách đi tàu, gây áp lực về nhân lực đối với ngành đường sắt, nên Bộ GTVT và Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất triển khai ứng dụng PC-COVID nhằm kết nối, chia sẻ dữ liệu để chuyển thông tin cho các địa phương, với mục đích kiểm soát việc đi lại của hành khách khi xuống tàu.

Từ ngày 21-10, ngành đường sắt khai thác bốn đôi tàu trên tuyến Bắc – Nam và một số đôi tàu ở các chặng ngắn, với số vé bán ra đạt khoảng 90%.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...