Đi tù vì hùa nhau ném trứng thối vào công an

Theo hồ sơ, thực hiện kế hoạch của UBND TX Ninh Hòa về việc khắc phục sự cố rò rỉ nước thải tại bãi rác Hòn Rọ (thuộc thôn Ninh Ích, xã Ninh An, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa), khoảng 9 giờ ngày 14-4-2017 khi Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa đang thi công thì Hương, Liễu, Chung và một số người khác kéo đến công trường đe dọa, la hét.

Nhóm người này đồng thời còn dùng trứng thối, chất bẩn, trái mắc mèo mang theo ném, bôi vào công nhân và phương tiện để ngăn cản không cho làm việc.

Lúc này, tổ công tác bảo vệ trật tự tại đây đến giải thích, vận động người dân giải tán nhưng Hương không chấp hành mà dùng trứng thối ném vào người ông Huỳnh Công Lực và tiếp tục nhặt đá ném, xô ngã ông Nguyễn Trung Hiếu là cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Ninh Hòa đang làm nhiệm vụ.

Khi đó, khi lực lượng chức năng khống chế Hương thì Liễu dùng trứng thối ném rồi cùng Chung xông vào xô đẩy, cản trở lực lượng công an giải thoát cho Hương...

Đi tù vì hùa nhau ném trứng thối vào công an

Các bị cáo tại tòa.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính, xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực trật tự công cộng mà trực tiếp là những người đang thực thi nhiệm vụ, chức trách theo quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an tại địa phương… Bị cáo Hương là người khởi xướng, tích cực thực hiện hành vi phạm tội. Mặc dù bị cáo biết lực lượng bảo vệ thi công bãi rác là cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Ninh Hòa đang làm nhiệm vụ, đã được động viên, giải thích để công trình được thi công nhằm khắc phục ô nhiễm nhưng bị cáo không chấp hành mà còn dùng trứng thối ném, xô ngã các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Bị cáo Liễu và Chung khi thấy lực lượng công an tiến hành khống chế, bắt giữ Hương, biết hành vi của Hương là trái pháp luật nhưng vẫn xông vào xô đẩy giải thoát cho Hương nhưng tính chất, mức độ phạm tội có phần hạn chế hơn nên đã tuyên phạt như trên.